Xã Hội

Xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh Diễm My lộ vẻ sợ sệt, khóc lóc xin 'trụ trì' rời 'Tịnh Thất Bồng Lai'

Phương Linh
Chia sẻ

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, Diễm My tỏ thái độ sợ sệt, lo lắng thấy rõ; đồng thời nữ sinh bật khóc và xin ông Lê Tùng Vân rời khỏi "Tịnh Thất Bồng Lai".

Nhắc đến cái tên "Tịnh thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ"), nhiều người không còn thấy xa lạ khi địa điểm này liên tục vướng phải nhiều lùm xùm thời gian qua. 

Cụ thể, trên các trang MXH xuất hiện nhiều thông tin về việc nơi đây lợi dụng Phật giáo và danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để trục lợi. Bên cạnh đó, anh Lê Thanh Minh Tùng - người tự nhân là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai", tố ông này có nhiều hành vi đồi bại khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh Diễm My lộ vẻ sợ sệt, khóc lóc xin 'trụ trì' rời 'Tịnh Thất Bồng Lai' Ảnh 1
"Tịnh Thất Bồng Lai" sau này được đổi tên thành "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ". Ảnh: Người Lao Động

Đáng chú ý phải kể đến thông tin về Diễm My - nữ sinh viên xinh đẹp không hiểu vì lý do gì lại cắt đứt liên lạc với ba mẹ kể từ khi đến "Tịnh thất Bồng Lai" để "tu học". Những thông tin về nữ sinh này một lần nữa liên tục xuất hiện trở lại và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, trên MXH Tik Tok, dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh Diễm My ngồi tại "Tịnh Thất Bồng Lai", vây quanh là các "sư thầy" và người đứng đầu - ông Lê Tùng Vân. 

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, Diễm My tỏ thái độ sợ sệt, lo lắng thấy rõ; đồng thời nữ sinh bật khóc và xin ông Lê Tùng Vân rời khỏi "Tịnh Thất Bồng Lai".

Diễm My cho biết, cô không muốn ở lại "Tịnh Thất Bồng Lai" nữa mà muốn vay tiền rồi ra ngoài sống tự lập. Tuy nhiên, ngay khi nữ sinh vừa bày tỏ mong muốn này thì ông Lê Tùng Vân đã gạt đi, ông nói: "Đã đi về đây đừng tính chuyện mượn tiền rời khỏi đây nữa, ở lại đây các thầy sẽ bảo vệ con... Con về đây, không ra đường để tránh bị hãm hiếp. Con cứ ở đây, thầy lên công an thầy xin tạm trú cho".

Tiếp đó, các "sư thầy" ngồi kế Diễm My bắt đầu lên tiếng can ngăn, vẽ ra viễn cảnh bên ngoài có nhiều cám dỗ, tiền cho vay thì nữ sinh tiêu bao nhiêu cũng hết rồi năn nỉ nữ sinh này ở lại "Tịnh Thất Bồng Lai".

Lúc này, người quay clip hỏi: "Con nói thử xem con có điều gì không hài lòng hay sợ sệt mà con lại khóc". Diễm My mếu máo trả lời: "Dạ không có gì hết".

Xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh Diễm My lộ vẻ sợ sệt, khóc lóc xin 'trụ trì' rời 'Tịnh Thất Bồng Lai' Ảnh 2
Diễm My từng bật khóc, xin ông Lê Tùng Vân được rời khỏi "Tịnh Thất Bồng Lai". Ảnh cắt từ clip

Qua tìm hiểu, đoạn clip này được cắt từ video dài 54 phút, đăng tải trên YouTube 5 chú tiểu vào tháng 12/2020. 

Được biết, Diễm My có xin phép ba mẹ xuống "Tịnh Thất Bồng Lai" vào hồi giữa năm 2019, kể từ đây, Diễm My bắt đầu ghét bỏ gia đình, không muốn trở về nhà, thay đổi hoàn toàn tính cách khiến cha mẹ vô cùng phiền lòng.  

Cách đây ít hôm, trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ chồng ông Võ Văn Thắng (cha ruột của nữ sinh Diễm My) khẳng định đến hiện tại Diễm My vẫn đang ở trong "Tịnh Thất Bồng Lai". Theo ông Thắng, gia đình đã mòn mỏi, tìm đủ mọi cách và chờ đợi 3 năm để đưa Diễm My trở về. Đã có lúc gia đình cảm thấy tuyệt vọng, tuy nhiên, đến bây giờ, gia đình vẫn đang nỗ lực để tìm lại con gái.

Trước những cáo buộc của cha mẹ nữ sinh Diễm My, Nhất Nguyên - một trong các đệ tử của ông Lê Tùng Vân đang sinh sống tại "Tịnh Thất Bồng Lai" lên tiếng phủ nhận, đồng thời chia sẻ: "Từ lâu rồi chúng tôi không liên lạc, cũng không có tin tức gì về Diễm My. Ông Võ Văn Thắng vẫn luôn nghi ngờ rằng con bé tu tập ở đây, nhưng thực sự không có. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Diễm My về chỗ ăn ở, việc tu tập nhưng con bé không muốn làm ảnh hưởng đến các thầy".

Xem thêm: Dân mạng tìm ra hình ảnh Diễm My từng làm Tịnh Thất Bồng Lai 'đại náo' thân thiết với Lê Thanh Huyền Trân

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN