Xã Hội

Xử phạt thiếu niên chưa đủ 18 tuổi, chở bạn gái đi chợ không có giấy tờ còn lớn tiếng chửi công an

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ, thiếu niên chưa đủ 18 tuổi không những không chấp hành còn buông lời xúc phạm, chửi bới chiến sĩ công an.

Sáng 7/8, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2.250.000đ với một thiếu niên sinh năm 2003 về hành vi ra đường với lý do không cần thiết và xúc phạm, lăng mạ danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Xử phạt thiếu niên chưa đủ 18 tuổi, chở bạn gái đi chợ không có giấy tờ còn lớn tiếng chửi công an Ảnh 1

Theo đó, thiếu niên này sinh năm 2003, chưa đủ 18 tuổi, hiện đang thuê trọ tại địa bàn phường Thanh Xuân Nam. Sáng 6/8, thiếu niên này chở bạn gái bằng xe máy đến ngõ 42 phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường.

Lúc này, nam thiếu niên này không chấp hành, không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân cũng như bằng lái xe, giấy tờ xe máy... và có hành vi xúc phạm, lăng mạ cán bộ tổ công tác.

Theo đoạn clip được người dân ghi lại cho thấy, nam thiếu niên này điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, dùng lời lẽ thiếu văn hóa, chửi bới, lăng mạ chiến sĩ công an. “Ông nghĩ công an mà tôi sợ à?”, nam thiếu niên lớn tiếng nói. Thiếu niên này cho biết đang đi mua đồ ăn nhưng không có phiếu đi chợ.

Sau đó, lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa thiếu niên này về trụ sở để làm việc và lập biên bản.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN