Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 3/9, ông D. (50 tuổi), cư dân chung cư Home City, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị đột quỵ. Bà Ng. (vợ ông D.) cùng người thân gọi xe cấp cứu đưa ông đi bệnh viện.

Sau đó, xe cấp cứu không thể tìm được đường vào lối Nguyễn Chánh nên phải chạy qua lối 177 Trung Kính để tiếp cận tòa nhà. Khi xe cấp cứu đi từ đường Trung Kính vào đến barie gần toà nhà thì bảo vệ chặn lại. Dù người nhà bệnh nhân ra đón xe và y tá, bác sĩ khẩn cầu nhưng bảo vệ vẫn một mực không cho vào. Chờ đợi lâu, chiếc xe cấp buộc phải quay về.

Hình ảnh xe cứu thương dưới chân toà nhà. Hình ảnh xe cứu thương dưới chân toà nhà.

Gia đình tiếp tục gọi xe cấp cứu thứ 2, khi xe đến vẫn phải đi lối cổng Nguyễn Chánh dù đã có một số hàng xóm ở tòa V2 xuống yêu cầu chủ đầu tư can thiệp. Tuy nhiên, do cơn đột quỵ quá nặng, ông D. đã tử vong.

Thông tin này sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội gây bức xúc. Sau đó, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã đối thoại tại trụ sở UBND phường Yên Hòa. Lãnh đạo công ty Văn Phú đã xin lỗi cư dân về vụ việc đáng tiếc và cam kết tất cả phương tiện xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi qua cổng 177 Trung Kính.

Do bị đột quỵ nặng, ông D. đã không qua khỏi. Do bị đột quỵ nặng, ông D. đã không qua khỏi.

Liên quan đến sự việc này, ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà cho biết, các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính (chủ đầu tư Home City) xác nhận, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã yêu cầu đơn vị quản lý làm rõ sự việc, báo cáo tới cơ quan chức năng và cư dân. Đơn vị quản lý đã trích xuất camera an ninh, lấy thông tin từ những người liên quan tường thuật lại sự việc và sẽ sớm có thông báo về sự việc này.