Ngày 31/10, ông Nguyễn Ngọc Toại (chủ một nhà hàng tại TP Vinh, Nghệ An) cho biết, đang xẻ thịt để bán cho khách hàng con cá tra dầu nặng 98kg được đưa từ Campuchia về.

Để mang được con cá “khủng” này về Nghệ An, chủ nhà hàng đã phải ký gửi qua 2 chuyến máy bay từ Campuchia về TP. HCM rồi nối chuyến bay tiếp về sân bay Vinh. Vì vậy, khi xẻ thịt thì giá bán của loại cá này lên đến 1,5 triệu đồng/kg. Dù giá “chát” nhưng vẫn có rất đông thực khách kéo đến, xếp hàng chờ mua cá “khủng”, “đi máy bay” về Việt Nam.

Con cá được nhà hàng xẻ thịt bán Con cá được nhà hàng xẻ thịt bán
Cá “khủng” được bán với giá 1,5 triệu đồng/kg. Cá “khủng” được bán với giá 1,5 triệu đồng/kg.

Con cá tra dầu dài 1,7m, chiều dày thân cá khoảng 40cm, chiều rộng khoảng 70cm. Thịt, da cá rất dày. Được biết, đây là loại cá tra dầu có giá trị dinh dưỡng cao, thịt ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Cá tra dầu là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg. Mặc dù lớn nhưng cá tra dầu chỉ ăn thực vật thủy sinh.

Theo các ngư dân, việc đánh bắt loài cá này khá khó khăn nên hầu hết con cá bị tổn thương nặng hoặc bị chết khi được đưa lên bờ.