Liên quan đến việc bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ ở phường Mỹ Đình 2 được nữ thiếu úy công an cho bú sữa, ngày 9/10, lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Sở Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, người tự xưng là bố cháu bé cũng đã vào trung tâm thăm cháu và mong muốn xin được đón bé về.

“Trường hợp của ông bố này phải có đơn xin nhận lại con, có giấy tờ chứng minh là bố đẻ của cháu bé có xác nhận của địa phương cư trú. Tốt nhất là ông bố này nên gọi mẹ cháu bé về, nếu không chúng tôi phải làm xét nghiệm ADN để xác nhận là con đẻ, trung tâm mới trao trả bé về cho gia đình”, vị lãnh đạo này thông tin.

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ và người đàn ông nhận là bố sẽ được xét nghiệm ADN để xác định nhân thân. Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ và người đàn ông nhận là bố sẽ được xét nghiệm ADN để xác định nhân thân.

Cũng theo lãnh đạo trung tâm bảo trợ xã hội 3, ở đây có rất nhiều trường hợp đến xin nhân lại con nhưng khi bảo làm đơn, xin xác nhận hay làm ADN thì người thân của các cháu không đến nữa.

Nói về bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ được đưa vào trung tâm, vị lãnh đạo này cho biết, cháu bé ăn ngủ tốt, ai cũng theo nên dễ chăm sóc.

Cùng ngày, thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, anh Hoàng Văn S. (SN 1983, trú tại xã Thụy Hùng, Cao Lộc, Lạng Sơn) nhận là bố cháu bé theo quy định của pháp luật phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh cháu Hoàng Gia H. là con. Tuy nhiên, việc đó vẫn chưa thể khẳng định 100% mà cần phải giám định ADN giữa cháu H. và anh S. Nếu cùng huyết thống, chính quyền sẽ trao trả bé cho gia đình. Được biết, anh S. và chị Lương Thị Đ. (Sn 1990 ở Thái Nguyên) ngoài cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi vẫn con 2 người con nữa.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 5/10, một người phụ nữ bế theo cháu nhỏ vào thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Sau đó, người phụ nữ này nói “con đang ngủ nên tranh thủ ra ngoài giặt đồ”. Khoảng 2 tiếng sau không thấy quay lại, cháu bé ở trong phòng khóc quấy nên nhân viên nhà nghỉ lên bế và dỗ bé.

Chờ đến khoảng hơn 15 giờ chiều không thấy người phụ nữ quay lại, phía nhà nghỉ đã báo công an phường. Tại thời điểm tiếp nhận, không có bất kể tài sản, giấy tờ gì liên quan đến quê quán, tên tuổi cháu bé