Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết trên báo Đại Đoàn Kết, thời gian gần đây, có một số đối tượng từ TP Đà Nẵng thông qua sự móc nối của 1 em tại thị trấn Prao, huyện Đông Giang, đã dụ dỗ, lôi kéo một số em nữ đã nghỉ học tại xã Tà Lu, huyện Đông Giang đi làm việc tại các quán karaoke ở các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Phú Thọ.

Bước đầu, Công an huyện Đông Giang xác định có 3 em nữ ở địa phương được đưa đi làm việc ở các quán karaoke tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có em Arâl Thị Tr. (16 tuổi, trú xã Tà Lu) đã trốn về được.

Lực lượng công an đang lấy lời khai của em T. Ảnh: báo Dân Trí Lực lượng công an đang lấy lời khai của em T. Ảnh: báo Dân Trí

Theo trình bày của em T. trên báo Dân Trí, có nhóm đối tượng từ Đà Nẵng lên tận nhà đón các em xuống Bến xe trung tâm Đà Nẵng. Sau đó có đối tượng ở ngoài Bắc chờ sẵn đưa các em đi bằng xe khách ra Hà Nội, rồi di chuyển đến tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, các đối tượng tách các em thành 2 nhóm, 1 nhóm ở lại Bắc Ninh, 1 nhóm đưa đến tỉnh Phú Thọ.

Tại quán karaoke, chủ quán cho các em sử dụng thuốc lắc, không cho tiếp xúc với bên ngoài. Hằng ngày có người chở các em từ khu trọ đến quán karaoke để phục vụ bia cho khách đến hát với tiền công 100.000 đồng/1 giờ/em.

Các em thường xuyên được chuyển đổi địa điểm làm việc từ quán này đến quán khác.

Trong số các em được đưa đi làm việc tại các quán karaoke ở phía Bắc có em dưới 16 tuổi.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.