Theo bà Trần Thị Liễu (SN 1963, trú khóm Vĩnh Tiến, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, khoảng 14 giờ chiều 10/6, trong lúc cháu gái 2 tuổi đang ngủ trong nhà thì có một đối tượng lạ mặt đi vào rồi bế cháu bé chạy ra phía ngoài.

Đúng lúc này, bà Liễu đang đi từ dưới bếp lên và phát hiện sự việc liền truy hô. Lập tức, chồng bà Liễu đang ngủ trên giường đã bật dậy và chạy ra thì thấy cháu bé đã được bỏ lại giữa sân.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau đó, chồng bà Liễu tiếp tục chạy ra đường thì phát hiện một đối tượng lạ mặc áo sơ mi màu đen, leo lên xe máy rồi rú ga bỏ chạy.

Sau giây phút hoảng sợ, gia đình bà Liễu đã trình báo sự việc với ông Phan Bình, Trưởng xóm Vĩnh Tiến. Sau đó, ông Bình đã báo cáo sự việc cho Đồn Công an thị trấn Hồ Xá và Công an huyện Vĩnh Linh.

Thông tin xuất hiện kẻ lạ mặt nghi có hành vi bắt cóc trẻ em này dù chưa biết thực hư thế nào, tuy nhiên đã khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã vào cuộc ghi nhận thông tin ban đầu và tiến hành xác minh vụ việc.

Bà Liễu kể lại vụ việc. Bà Liễu kể lại vụ việc.

Trao đổi với PV, bà Liễu cho biết: “Thời gian vừa qua có một người đàn ông lạ mặt thường xuyên chào mời tôi mua tủ nhựa đựng quần áo cho trẻ, người này đã ghé nhà của gia đình tôi 4 lần, mặc dù tôi đều từ chối không mua…”.

Được biết, cháu bé trong vụ việc trên là con của một người phụ nữ trẻ hàng xóm, được gửi cho bà Liễu giữ giúp để đi làm.

Lực lượng công an đến ghi nhận và xác minh thông tin vụ việc. Lực lượng công an đến ghi nhận và xác minh thông tin vụ việc.

Trước giờ mình đều gửi cháu cho bà Liễu trông hộ để đi làm, nghe thông tin như vậy từ hôm qua tới giờ mình đều mất ăn mất ngủ. May sao cháu bé không bị xây xát hay chấn thương gì cả”, chị Hoàng Thị Loan, mẹ của cháu bé cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.