Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ dòng trạng thái của một nam thanh niên kể về nỗi tiếc thương với người bạn của mình gặp nạn khi đi phượt. Theo đó, một nhóm bạn thân cùng rủ nhau đi phượt từ Đồng Nai đến Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) vào ngày 1/9 vừa qua.

Qua một quãng đường dài, chỉ còn khoảng một giờ đồng hồ đi xe máy nữa là tới nơi thì bất ngờ xảy ra tai nạn thương tâm. Khi xe đang chạy với tốc độ 60km/h, cô gái ngồi sau xe đã ngã xuống đường do ngủ gật.

Vừa check-in facebook, cặp đôi phượt thủ gặp tai nạn chết người vì ngủ gật“Nhỏ bạn ngồi sau xe thằng bạn, do hai đứa là bạn nhau nên không có ôm nhau mà nhỏ bạn buồn ngủ gật ra đằng sau khi thằng bạn chạy với tốc độ khoảng 60km/h làm nhỏ đập xuống đường và lăn đúng vào mương nước rất rất nhỏ nhưng bất tỉnh làm ngạt nước và ra đi, còn thằng bạn cũng vì bất ngờ mà không làm chủ tay lái nên gẫy chân và thương tích.” - tài khoản này chia sẻ

Trái với sự hào hứng trên facebook của mình thì chuyến đi lại có kết thúc thật buồn. Có lẽ, sau sự ra đi của cô gái, chàng trai phải chịu đựng một cú sốc về tinh thần.

“Chuyện đáng tiếc cũng đã xảy ra, thôi thì chia buồn cùng gia đình bạn ấy đi. Có trách bản thân cũng không làm cho bạn ấy trở lại được. Cố gắng lên nào.” - một người bạn khác đông viên chàng phượt thủ cố gắng vượt qua nỗi buồn.

Một vài người bạn nói lời động viên chàng trai cố gắng vượt qua. Một vài người bạn nói lời động viên chàng trai cố gắng vượt qua.

Qua sự việc đáng tiếc này, bài học rút ra cho tất cả những ai tham gia giao thông, không chỉ những phượt thủ, đã buồn ngủ thì không lái xe. Khi đi phượt nên mang theo đồ bảo hộ, tư trang, mũ bảo hiểm… đầy đủ. Chạy xe máy dù ban đêm hay ban ngày đều giữ ở tốc độ bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như cho những người tham gia giao thông khác.