Trước đó, chúng tôi đã thông tin về vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay 27/3 ở huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc do xe khách mang biển số 27C-003xx đâm trực diện vào đoàn người đưa tang khiến 7 người thiệt mạng.

Mới đây, trong cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố danh sách nạn nhân. Theo đó, 7 người thiệt mạng sau vụ tai nạn thảm khốc gồm:

Nguyễn Thị Mai – sn 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Thị Long – sn 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Đức Kiên – sn 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Văn Tuyến – sn 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Thị Cộng – sn 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Thị Lũng – sn 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Văn Đảng – sn 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.

Danh sách nạn nhân bị thương:

Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

Đáng chú ý, cũng trong buổi họp này, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo giao thông, sáng nay sương mù cũng không nhiều. Các lực lượng chức năng cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng xe có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn kinh hoàng khiến 7 người thiệt mạng. Ông Khuất Việt Hùng cho rằng xe có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn kinh hoàng khiến 7 người thiệt mạng.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch UBATGTQG nhấn mạnh cần xử lý vụ việc, xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

“Tránh nhiệm trong trường hợp này là rất nhiều trách nhiệm, tốc độ mà thời điểm gây tai nạn là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67km/km. Như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn. Điều này cần làm rõ, phối hợp với sở GTVT tỉnh Điện Biên làm rõ về trách nhiệm và các vấn đề liên quan.