Ngày 21/3,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã xác định được nghi phạm trong vụ hai vợ chồng vườn tiêu thương vong tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh hôm 18/3 chính là ông Huỳnh Văn Ánh (45 tuổi, xã Đông Hà, Đức Linh).

Bước đầu tại cơ quan công an, ông Huỳnh Văn Ánh khai nhận chiều 18/3 ông đi đám cưới về thì bị vợ là bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi) mắng chửi. Sẵn hơi men trong người, ông Ánh dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu và lưng khiến bà Nga tử vong tại chỗ, sau đó, ông dùng kéo đâm nhiều nhát vào người để tự sát.

Căn chòi phát hiện vụ việc. Căn chòi phát hiện vụ việc.

Như thông tin đã đưa, chiều 18/3, một người làm công trong vườn tiêu của vợ chồng ông Huỳnh Văn Ánh (45 tuổi) và bà Trương Thị Tuyết Nga (43 tuổi) vào chòi rẫy lấy nước uống thì tá hỏa phát hiện bà Nga nằm chết trong bếp, trên đầu và sau lưng có nhiều vết chém. Cách đó vài mét, ông Ánh cũng đang thoi thóp thở với nhiều vết đâm trên người.

Được biết, ông Ánh và bà Nga là một trong những hộ gia đình khá giả ở xã, 2 ông bà có 3 người con: con gái đầu đang vừa học vừa làm bên Nhật, còn hai con trai đang học ở nhà.

Vườn tiêu của gia đình ông Ánh rộng khoảng 5ha nằm cách nhà khoảng 5km. Hiện tiêu đang đến mùa thu hoạch nên mấy ngày qua vợ chồng ông Ánh thuê nhiều nhân công thu hoạch tiêu.

Căn chòi nằm trong vườn tiêu của gia đình ông Ánh. Căn chòi nằm trong vườn tiêu của gia đình ông Ánh.

Sáng 18/3, bà Nga mang 34 triệu đồng vào rẫy trả công cho những người lao động và làm cơm đãi những người này, còn ông Ánh đi dự đám cưới sau đó mới về.

Khi vụ việc xảy ra, số tiền 34 triệu đồng và số nữ trang bà Nga đeo trên người vẫn còn nguyên. Riêng ông Ánh do các nhiều vết thương trên đỉnh đầu, cổ, vai, bụng quá nặng đã ngay lập tức được chuyển đến BV Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu.

Dựa trên những hung khí thu được tại hiện trường gồm cây rựa và chiếc kéo dính máu,  ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã cử một cán bộ hình sự và hai điều tra viên đến BV Chợ Rẫy để chờ người chồng hồi tỉnh, lấy cung.

Đến sáng 21/3, bước đầu ông Ánh khai nhận hành vi phạm tội của mình.