Vụ việc nữ sinh lớp 6 ở trường Ngô Quốc Chí, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức chém 2 bạn học nhập viện vào hôm nay ngày 25/4 đã gây hoang mang cho rất nhiều người nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh. Phóng viên Saostar đã có mặt ở trường Ngô Quốc Chí nơi các em đang theo học để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc.

Ngôi trường Ngô Quốc Chí nơi các em học sinh trong vụ việc chém nhau đang theo học. Ngôi trường Ngô Quốc Chí nơi các em học sinh trong vụ việc chém nhau đang theo học.

Chiều nay, sau khi vụ việc diễn ra thì khu vực cổng trường trở nên thưa thớt học sinh hơn. Nhiều phụ huynh vì quá lo lắng nên đến tận trường đợi con về dù bình thường các bé tự đi học bằng xe đạp.

Môt phụ huynh sau khi biết vụ việc đã túc trực đón con để cùng về nhà dù con đi học bằng xe đạp. Môt phụ huynh sau khi biết vụ việc đã túc trực đón con để cùng về nhà dù con đi học bằng xe đạp.

Chú H là phụ huynh của một em đang theo học ở trường đồng thời cũng là người trực tiếp quản lí khu phố này cho biết: “Lúc mới hay vụ việc chúng tôi cũng hoang mang lắm do con mình cũng đang học ở đây và các bé cũng đang trong độ tuổi phát triển. Tôi nghĩ chúng ta đừng quá lên án hành động của bé dù bé đã làm sai vì một đứa trẻ 12 tuổi sẽ không có ác ý đến độ muốn giết bạn mình. Có thể bé đang hành động khi tức giận và bốc đồng. Việc giáo dục trẻ con không phải chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn của gia đình và xã hội nữa.”

Chú H, người có con đang học tại trường đã chia sẻ quan điểm của mình trong vụ việc trên và cách giáo dục con trẻ. Chú H, người có con đang học tại trường đã chia sẻ quan điểm của mình trong vụ việc trên và cách giáo dục con trẻ.

Em D. đang học lớp 6 ở trường Ngô Quốc Chí đã kể lại vụ việc như sau: “Em được biết giữa 2 bạn chỉ có xích mích nhỏ trong lời nói khi bạn kia tuyên bố muốn làm “chị đại” ở trường. Nên hai bạn đã hẹn nhau ra giải quyết ở bờ sông gần trường chứ không phải xích mích tình cảm như mọi người nói đâu. Với lại trường em cũng thường xuyên xảy ra đánh nhau nhưng đây là lần đầu có chuyện chém nhau thế này. Bọn em cũng sợ lắm.”

Em T. và em D. đang kể lại phút giây sợ hãi khi chứng kiến cảnh bạo lực này. Em T. và em D. đang kể lại phút giây sợ hãi khi chứng kiến cảnh bạo lực này.

Kể cả những người dân quanh khu vực cũng chưa hết bàng hoàng khi biết vụ việc trên vì theo họ một em học sinh lớp 6 thật sự rất khó có thể hành động đầy bạo lực như vậy. Theo lời em T, cũng là một học sinh đang học lớp 7 ở trường kể: “Khi bạn bị chém được đưa về trường thì khắp nơi đều là máu. Bạn kia đứt cả gân tay và gân chân nên ai nhìn cũng sợ hết, các bác bảo vệ còn phải dùng nước để dội đi cho bớt máu. Bạn đó đã dùng dao rọc giấy để chém 2 bạn kia sau khi đánh nhau.”

Sau khi vụ việc trên xảy ra đã có nhiều phụ huynh bày tỏ sự hoang mang và cả an toàn của con mình khi đến trường. Sau khi vụ việc trên xảy ra đã có nhiều phụ huynh bày tỏ sự hoang mang và cả an toàn của con mình khi đến trường.

Không khí ở ngôi trường trở nên ảm đạm hơn khi mọi người vẫn chưa ngừng đặt câu hỏi về vụ việc này. Còn tổng cộng bao nhiêu vụ án bạo lực học đường đang diễn ra ở các ngôi trường và liệu con em của chúng ta có đã và đang là nạn nhân của những vụ việc trên không. Nhưng cho dù với lí do gì, thì câu chuyện trên thật sự quá đau lòng. Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 25/4, tại đường số 27 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM). Nữ sinh tên Thảo (lớp 6A10, trường THCS N.C.Q.) lúc này đang ngồi ngoài bờ sông đường số 27 thì bất ngờ xuất hiện nhóm nữ sinh khoảng hơn 5 người đến nói chuyện.

Do có mâu thuẫn từ trước nên hai bên lao vào nhau ẩu đả. Thảo rút vật nhọn đâm loạn xạ vào nhóm đối phương khiến 2 nữ sinh khác là T. và V. bị thương nặng…

Xem thêm: TP HCM: Nữ sinh lớp 6 đâm chém kinh hoàng 2 bạn cùng trường