Mới đây sự việc trao nhầm con xảy ra tại Bệnh viện huyện Ba Vì, Hà Nội cách đây 6 năm gây xôn xao dư luận. Hai bé trai bị trao nhầm đã khiến cuộc sống của hai gia đình phải chịu nhiều khổ đau, ngờ vực. Chồng không tin vợ, thậm chí cãi vã, tan vỡ hôn nhân…

Trong số đó, buồn hơn hết chính là số phận gia đình chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội).

Khi đón nhận cháu Đoàn Nhật M., ban đầu cuộc sống gia đình chị Hương rất ấm êm. Thế nhưng càng lớn M. càng có khuôn mặt hoàn toàn không giống bố mẹ. Điều đó thể hiện rõ nhất khi chị Hương sinh đứa con thứ 2. Chị Hương cho biết, hai vợ chồng đã phải đâm đơn ly dị ra toà vì không chịu nổi những hoài nghi.

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng anh Đoàn Trung Dũng, chồng cũ của chị Hương đã chính thức lên tiếng. Hiện tại anh Dũng đang làm việc tại Đà Lạt và những ngày vừa qua anh theo sát thông tin liên quan đến gia đình và con trai mình.

Anh Đoàn Trung Dũng đã trải lòng với phóng viên về sự việc trao nhầm con trớ trêu xảy ra với gia đình mình. Anh Đoàn Trung Dũng đã trải lòng với phóng viên về sự việc trao nhầm con trớ trêu xảy ra với gia đình mình.

Người đàn ông này cho rằng, từ khi lấy nhau và khi được chị Hương thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, anh đã nhiều lần ra Hà Nội với con chứ không phải là 1 lần như báo chí nêu. Nếu bận việc không ra được, anh cũng thường xuyên liên lạc với vợ cũ để nắm tình hình các con.

Chia sẻ về việc có biết con trai (cháu Đoàn Nhật M.) bị nhầm từ trước, anh Dũng kể, cách đây 6 năm khi vợ anh đi đẻ ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, anh đã nghi ngờ có sự nhầm lẫn con. Theo anh thời điểm sau khi tắm cho con, anh thấy con mặc tã khác.

“Khi đó tôi thắc mắc có hỏi bác sĩ: Nhầm con hay nhầm tã?’. Nữ bác sĩ trao con khẳng định rằng ‘chỉ là nhầm tã thôi, chứ nhầm con thì chúng tôi đi tù à?’. Sau đó, mọi chuyện cứ thế bẵng đi, chẳng ai suy nghĩ gì. Kể cả cho đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con, kể cả M. cũng vậy. Tôi luôn coi M. là khúc ruột của mình, chẳng gì mình cũng bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ”, anh Dũng tâm sự.

Hai người con của anh Dũng. Hai người con của anh Dũng.

Sau khi chị Hương sinh con trai thứ 2, thấy cháu M. không giống bố cũng không giống em trai nhưng bản thân anh vẫn rất yêu thương và chiều chuộng bé M.

“Điều này tất cả những người sống gần tôi đều chứng kiến chứ không phải tôi nói ra để bao biện. Ngoài ra, thông tin vợ chồng tôi ly hôn vì con không giống bố là mọi người nói. Còn thực thế, câu chuyện không hoàn toàn như vậy”, anh Dũng thông tin.

Anh Dũng cho biết, sau khi sinh người con thứ 2 được 1 thời gian. Khi đó, anh Dũng có nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng chị Hương không đồng ý chuyển đi, từ đó bắt đầu có mâu thuẫn.

“Vợ tôi không chuyển đi cũng không trả lời tôi, thậm chí còn đưa con đi chỗ nọ, chỗ kia để trốn, nhiều lần tôi phải đi tìm.

Qúa bức xúc vì thái độ của vợ, tôi có quậy phá, phá phách. Sau khi không thể thống nhất, chúng tôi mới quyết định ra tòa ly hôn. Khi ly hôn, tôi vẫn đề nghị với tòa xin nhận nuôi M. nhưng vợ tôi không muốn 2 con còn quá nhỏ đã phải sống cảnh trong Nam, ngoài Bắc”, anh Dũng thông tin.

Thấy vậy, anh Dũng mới để vợ nuôi hai con nhỏ. Còn nếu bảo vì chuyện con không giống bố mà ly hôn, thì anh sẽ không nhận nuôi và coi M. như con mình.

Hai cháu bé bị trao nhầm. Hai cháu bé bị trao nhầm.

“Tôi rất nhớ các con. Dự tính khi nào pháp luật trao trả con, tôi sẽ bàn với vợ và đề nghị với tòa để nhận nuôi 1 cháu. Vấn đề rất dễ xử lý vì đây là 2 đứa con trai, chứ không phải 1 trai, 1 gái. Còn về những sai phạm của bệnh viện, tôi cho rằng sự việc đã xảy ra rồi, tôi mong muốn được giải quyết sớm, để các cháu về với gia đình, bố mẹ ruột của mình”, anh Dũng chia sẻ.

Anh Dũng cho biết thêm, thời gian sắp tới, khi pháp luật chính thức thông báo về việc trao - nhận con, anh sẽ bố trí công việc để ra đoàn tụ với các con của mình.

“Hiện tại, công việc của tôi khá bận, không thể đi 1-2 ngày nên khi nào có thông báo chính thức tôi sẽ xin nghỉ dài ngày để ra thăm con”, anh Dũng nói thêm.