Liên quan đến vụ việc thượng uý công an M.Q.T. (ở Giao Thủy, Nam Định, cán bộ công an đang công tác ở Hà Nội) tử vong trên chiếc ô tô đỗ bên vệ đường tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thuỷ, ngày 4/12, Công an tỉnh Nam Định cho biết, qua điều tra, khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm.

Hiện trường vụ việc. Hiện trường vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h chiều 1/12, người dân phát hiện ô tô bán tải màu trắng mang BKS Hà Nội đỗ ở lề phải dốc Ngô Đồng, đê sông Hồng (thị trấn Ngô Đồng). Lúc này, xe ô tô vẫn nổ máy, bên trong có một nam thanh niên nằm ngã tại ghế lái, miệng sùi bọt mép, có dấu hiệu đã chết.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Giao Thủy phối hợp với Công an thị trấn Ngô Đồng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và cán bộ y tế tới hiện trường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, chiếc xe vẫn nổ máy, hệ thống cửa lên xuống đều được chốt bên trong, xe không bật hệ thống điều hòa.

Lực lượng chức năng gọi nhưng người trong xe không phản ứng nên đã cho phá khóa cửa sau xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nam thanh niên đã tử vong. Ngoài ra, trên sàn phía sau ghế phụ có 1 bếp than tổ ong đang cháy dở, nhiều quần áo, giày dép và điện thoại đang ở chế độ máy bay.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết, qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, nam thanh niên tử vong là thượng úy T, cán bộ công an công tác ở Hà Nội. Gia đình anh T sau đó có đơn xin không giải phẫu tử thi.

Được biết, anh T. nhà ở xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, cách hiện trường vụ việc khoảng vài km. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà để tiến hành các thủ tục tang lễ.