Liên quan đến vụ việc Học trò lớp 1 bị thầy giáo thẳng tay đấm chảy máu mũi phải nhập viện, ngày 14/4, thầy Nguyễn Hữu Hà, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã có cuộc trao đổi với báo chí “trần tình” về sự việc nói trên.

Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, khoảng 7h, thứ 3 ngày 10/4, thầy giáo Nguyễn Hữu Hà vào lớp 1G để dạy tiết đầu tiên. Khi bước vào cửa lớp, thầy Hà thấy học sinh Hứa Bảo Nguyên (lớp 1G) mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét.

“Thấy vậy, tôi xuống nhéo tai và nói “anh mặc quần áo vào dùm cho tôi”. Sau đó, tôi lên bàn giáo viên để cặp và giáo án. Lúc nhìn xuống, tôi thấy em này lúng túng trong việc mặc áo nên bước xuống phụ em kéo áo. Khi kéo thì em kêu đau, kéo xong thì thấy máu ở mũi em chảy”, thầy Hà giãi bày.

Khi thấy máu ở mũi học sinh Nguyên chảy, thầy Hà đã bồng đặt em lên bàn sơ cứu. Tuy nhiên, cháu bé hét, khóc to lên. Lúc này, cô giáo Lê Thị Minh Phượng đi vào cùng giúp mặc áo và lau máu cho học sinh này.

“Tôi có nhéo tai, khi kéo áo em xuống thì tay tôi đụng vào mũi em chứ không có đánh. Lúc đó, máu chỉ chảy một giọt thôi, tôi bế em lên bàn thì em vùng vẫy nên rớt thêm mấy giọt máu dưới bàn. Nói tôi đấm là không có. Nếu mà đấm thì chấn thương, bầm tím mặt chứ. Tôi như thế này mà đấm em chịu sao nỗi” - ông Hà giải thích.

Thầy Nguyễn Hữu Hà trần tình sau vụ việc. Ảnh: Người lao động Thầy Nguyễn Hữu Hà trần tình sau vụ việc. Ảnh: Người lao động

Cũng theo Người lao động, chiều 10/4, mẹ cháu Nguyên là chị Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987, trú thôn 9, xã Ea Wer) chở cháu Nguyên đi học có hỏi thầy Hà tại sao nhéo tai và đánh em chảy máu mũi. Lúc này thầy nói không đánh mà vô tình làm chảy máu. Thầy ân hận, nên xin lỗi phụ huynh thì phụ huynh đề nghị thầy phải rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, đến ngày 11/4, thầy Hà nhận được tin tố thầy đánh và học sinh phải nghỉ học nhập viện. Do đó thầy cùng 2 thầy cô giáo trong trường đến nhà để thăm hỏi em và gửi cho phụ huynh 1 triệu đồng nhờ mua sữa cho học sinh nhưng phụ huynh không nhận. 

Trước đó, vào trưa 10/4, chị Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987, trú thôn 9, xã Ea Wer) phản ánh cháu Nguyên đi học về liên tục kêu đau đầu và đau ở mũi. Ăn cơm xong, cháu Nguyên bị nôn ói và tiếp tục kêu đau.

Gia đình gặng hỏi nguyên nhân bị đau thì cháu Nguyên kể bị thầy Hà véo tai, đấm vào mặt làm chảy máu mũi. Do đó, gia đình đã làm đơn tố cáo gửi công an xã và nhà trường để làm rõ.

Chị Nga kể lại việc con trai bị thầy giáo đánh chảy máu mũi. Ảnh: Vietnamnet Chị Nga kể lại việc con trai bị thầy giáo đánh chảy máu mũi. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Dân trí, bà Bùi Thị Cẩm - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết: “Một cô giáo dạy môn Mĩ thuật của trường cho rằng đã nghe tiếng học sinh lớp bên cạnh khóc nên đã chạy tới xem thì thấy học sinh này chảy máu nên đã dùng khăn giấy lau máu cho em. Khi được hỏi sự việc, các em học sinh khác của lớp 1G đều thừa nhận chứng kiến sự việc thầy Hà đánh khiến em Nguyên chảy máu. Trường đã tiến hành gửi giấy mời để mời thầy Hà đến làm việc với Ban giám hiệu nhưng chắc phải thứ 2 tuần này thầy mới lên gặp trường”.

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm -  Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn thông tin, ông Nguyễn Hữu Hà ngoài việc bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh còn liên quan đến việc bị tố nhận tiền “chạy việc” làm cho giáo viên và còn đang bị đề nghị xem xét kỷ luật do đã tự ý bỏ dạy.

Hiện phía trường Tiểu học Nguyễn Du đã có báo cáo gửi UBND huyện, xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với thầy Hà về các sai phạm trong công tác cũng như việc đánh học sinh.