Liên quan đến vụ thảm án ở Bình Dương khiến 3 người trong gia đình bị sát hại, rạng sáng ngày 25/4 Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ nghi can Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để điều tra về hành vi “giết người”.

Luận được cho là nghi phạm đã sát hại: bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi) cùng con gái ruột Trần Thị Huỳnh Nh. (17 tuổi) và cháu ngoại Nguyễn Thị Bảo Ng. (8 tuổi) trong căn nhà tại ấp Tân Ba.

Tại cơ quan điều tra, Luận khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan điều tra đã thu giữ được hung khí gây án.

Đối tượng Luận tại cơ quan công an. Đối tượng Luận tại cơ quan công an.

Luận là hàng xóm của bà Cúc. Ngày thường, người này hay qua quán nước của nạn nhân uống cà phê. Khi đến quán bà Cúc, Luận hay xem phim có nội dung nhạy cảm trên điện thoại nên bị chị Trần Thị Quỳnh Nh. (17 tuổi, con gái bà Cúc) phàn nàn và có lần đuổi về. Luận nghĩ chị Nh. xem thường mình nên tức giận, muốn trả thù.

Ngày 23/4, sau khi đi đánh bạc và thua hết tiền (khoảng 5 triệu đồng), Luận nảy sinh ý định tự tử. Lúc này, Luận nhớ đến lại việc cũ nên tìm sang nhà bà Cúc gây án.

Theo thông tin trên BVPL, trước khi ra tay tàn độc, Luận còn bình tĩnh dùng dây thép buộc cửa các nhà trọ xung quanh đề phòng có người ra ứng cứu nạn nhân.

Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo 3 con dao, một mã tấu rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc. Lúc này, bà Cúc thức dậy, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại Nguyễn Thị Bảo Ng. (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc) và chị Nh.

Vụ sát hại dã man 3 bà cháu ở Bình Dương: Trước khi gây án, hung thủ bình tĩnh buộc cửa các nhà trọ đề phòng có người ra ứng cứu ảnh 1

Theo VNE thông tin, sau khi gây án, Luận trở về nhà tắm rửa, vứt hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 500 m rồi quay về nhà uống thuốc tự tử nhưng không chết.

Sáng ngày 24/4, các nạn nhân được phát hiện tử vong trong căn nhà tại ấp Tân Ba, phường Thái Hòa (thị xã Tân Uyên) với nhiều vết chém, đồ đạc xáo trộn. Thi thể bà Cúc nằm trong phòng ngủ, cô con gái út ở hành lang, còn cháu ngoại gục chết ở hông nhà.

Hiện vụ việc tiếp tục điều tra làm rõ.