Sáng ngày 12/4 ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) đã  lên tiếng về vụ việc học sinh tử tự vì áp lực học tập xảy ra tại trường.

Nạn nhân được xác định là em H.T.C. (16 tuổi, quê Đắk Lắk), học sinh lớp 10E nội trú của trường.

Trao đổi với SGGP, ông Tín cho biết, em C. chỉ mới vào trường được một học kỳ nhưng có kết quả học tập học kì I rất tốt. Điểm trung bình môn đạt 8,9 điểm, trong đó một số môn có điểm số rất cao như Tin học 10, Vật lý 9,5, Lịch sử 9,6, Địa lý 9,1…

Ông Lê Trọng Tín - hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Người lao động Ông Lê Trọng Tín - hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Người lao động

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã tìm thấy một quyển sổ tay của C. trong đó có hai bức thư tuyệt mệnh, một bức thư gửi cho bố mẹ em và một bức gửi cho các bạn trong lớp. Nội dung trong hai bức thư có nhắc đến áp lực học tập và áp lực từ gia đình, mong muốn em có điểm số tốt hơn để đạt loại giỏi.

Ông Tín cũng khẳng định phía gia đình đã đọc thư và không có bất cứ trách móc gì với phía nhà trường.

Trả lời với Vietnamnet, hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận việc học tập và kỷ luật của trường có nghiêm hơn so với một số trường khác, chính vì thế đã khiến một bộ phận nhỏ học sinh chưa thích nghi được. Tuy nhiên việc nghiêm khắc này xuất phát từ nhiều phía, trong đó có mong muốn của phụ huynh, muốn con có nề nếp và kết quả học tập tốt trong hoàn cảnh thi cử hiện nay.

“Chúng tôi cũng thừa nhận nhà trường không kịp thời động viên học sinh. Học sinh đã cố gắng nhưng trường chưa phối hợp kịp thời với phụ huynh và trách nhiệm này thuộc về nhà trường khi chưa chăm sóc tới nơi từng em một”, ông Tín nói.

Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Trước đó, lúc 5h15 ngày 10/4, trường cho học sinh tập thể dục buổi sáng. Trong lúc học thể dục thì em C. bất ngờ chạy lên tầng 4, leo ra mái tôn của trường đứng thẫn thờ.

Phát hiện kịp thời, giáo viên trực tiếp quản lý em cùng hai học sinh chơi thân với C. có mặt và cũng lên mái tôn để thuyết phục em.

Trong khi bạn bè và thầy cô ra sức khuyên nhủ, phía dưới nhân viên bảo vệ cùng nhiều giáo viên khác trong trường đã trải thảm tập thể dục, xếp chồng chăn, nệm để đề phòng trường hợp em nhảy xuống.

Khi trèo lên mái tôn nơi C. đứng, một học sinh tiến lại gần C. (cách khoảng 3m) và khuyên C. đi xuống nhưng C. không trả lời, chỉ cười rồi khóc, sau đó, C. bất ngờ lao mình xuống sân trường.

Em C. nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương quá nặng C. đã tử vong trước đó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã trình báo lên lực lượng chức nắn,  công an quận Tân Bình đã có mặt khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai nhân chứng.

Hiện thi thể của nam sinh đã được bàn giao cho gia đình đưa về ĐakLak để lo hậu sự.