Liên quan đến vụ việc em Vũ Huỳnh Ngọc Thanh (12 tuổi, lớp 6/3, trường THCS Trần Thi, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) để lại bức thư tuyệt mệnh trước khi tự tử, ngày 29/3, thầy Phan Tấn Phương - Hiệu trưởng trường THCS Trần Thi cùng nhiều thầy cô, học sinh đã quyên góp đến viếng và chia buồn cùng gia đình cậu học trò xấu số.

Gia đình lo hậu sự cho em Thanh. Gia đình lo hậu sự cho em Thanh.

Theo lời kể của các bạn học, ở lớp Thanh thường bị bạn bè trêu chọc là củ hành, tuy nhiên, không có chuyện Thanh bị đánh đập.

Vào ngày Thanh mất tích (26/3), một bạn cùng lớp nhìn thấy em đi trên cầu Đạo Long. Một bạn khác học cùng khối kể buổi sáng hôm đó, Thành có đến rủ em này đi chơi nhưng em không đi.

Cô Trần Thị Từ Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp của Thanh cho biết em là một học sinh ngoan hiền và có phần nhút nhát hơn các bạn cùng lớp. Kết thúc học kì I vừa qua, Thanh bị xếp loại yếu.

Liên quan đến bốn em học sinh được nhắc đến trong bức thư Thành để lại, cô Vân nói: “Vì sao các bạn gọi em Thanh là củ hành thì tôi không nắm được, nhưng qua xác minh không có việc em bị đánh. 4 bạn có tên trong thư Thanh để lại thì có 3 em học chung lớp, 1 em học khác lớp”.

Ngôi trường nơi em Thanh theo học. Ngôi trường nơi em Thanh theo học.

Trước đó, ngày 26/3, chị Huỳnh Thị Ngọc Trâm (38 tuổi, mẹ của em Ngọc Thanh) đã đến cơ quan chức năng trình báo về việc con trai mình mất tích.

Đến 9h ngày 28/3, người dân phát hiện thi thể Thanh ở ven sông Dinh thuộc địa phận TP Phan Rang - Tháp Chàm nên trình báo lên cơ quan Công an địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã trưng cầu giám định tử thi, tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân tử vong.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân từ chối giải phẫu tử thi, cam kết không khiếu nại và đưa thi thể Thanh về nhà lo hậu sự.

Theo chị Trâm chia sẻ, sáng 26/3, Thanh đi ăn sáng rồi sau đó không trở về. Sau khi phát hiện Thanh tử vong, gia đình tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh do em để lại dưới máy vi tính. Nội dung bức thư tuyệt mệnh ghi: “Khi mọi người nhận thư thì con đã chết, con yêu gia đình”. Ngoài ra, Thanh còn viết tên 4 bạn cùng lớp mà em rất hận.