Lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của người dân phản ánh về việc liên tục phát hiện hiện tượng cô gái có tên thường gọi là Bella có hành động bạo hành con đẻ, hành vi xâm phạm quyền trẻ em và mong muốn quyền trẻ em được bảo vệ.

Được biết, cô gái nói trên tên thật là Đoàn Thúy Hà (tên gọi khác là Bella, sinh năm 1986, thường trú tại ã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Trước đơn thư phản ánh của người dân, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có biện pháp can thiệp, bảo vệ con đẻ của bà Đoàn Thúy Hà.

Bella hút thuốc rồi phả khói cho con ruột hít - Hành động bị cộng đồng mạng lên án gay gắt. Bella hút thuốc rồi phả khói cho con ruột hít - Hành động bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Thời gian gần đây các phương tiện truyền thông đưa tin về sự việc Bella, thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bella bị người dân phát hiện có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: Hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu…

Theo bà Ninh Thị Hồng, Phó Chù tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, những hành vi trên của Bella đã diễn ra nhiều lần trong thời gian dài. Tuy nhiên sự việc vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để khiến cho dư luận tiếp tục có những ý kiến lên tiếng đề nghị Hội bảo vệ cháu bé.

Hiện tại, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hải Dương xem xét, xử lý vụ việc để đưa ra được những biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo quyền lợi của cháu bé.