Mới đây, sau khi Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) bàn giao Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh) cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái để điều tra làm rõ hành vi giết người, tại đây, đối tượng này đã khai nhận về hành vi man rợ của mình.

Nạn nhân được xác định là chị Phan Thị H. (30 tuổi, quê tại Phong Thổ, Lai Châu), chị H. là vợ của Huy, được phát hiện thi thể đang trong tình trạng phân hủy mạnh tại giếng hoang của gia đình.

Vị trí nơi phát hiện thi thể nạn nhân Vị trí nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Lãnh đạo điều tra vụ việc chia sẻ trên báo Tổ Quốc cho hay, khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Tuy nhiên, sau đó bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận đồng thời cười nói: “Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi”

Huy khai đã siết cổ chị H. đến chết rồi dùng chăn cuốn lại sau đó mang vứt xuống giếng và dùng đá chèn lấp chiếc giếng hoang này nhằm phi tang.

Trước đó, ngày 19/4, thi thể chị Phạm Thị H. (30 tuổi, vợ Huy, quê ở tỉnh Lai Châu) được người thân và cơ quan chức năng tìm thấy dưới giếng nước, thi thể đã phân hủy không thể nhận diện.

Người dân địa phương có mặt tại nơi phát hiện thi thể nạn nhân Người dân địa phương có mặt tại nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Được biết, giữa Huy và chị H. đã có một đứa con, trước khi xảy ra chuyện hai bên có mâu thuẫn, cãi vã khiến chị H. phải bỏ về nhà mẹ đẻ ở tỉnh Lai Châu.

Suốt một thời gian dài sau đó không liên lạc được với con gái, ngày 19/4, mẹ chị H. từ Lai Châu lặn lội về nhà con gái ở thôn Yên Bình (xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên) tìm hiểu nhưng bà nhận được câu trả lời từ Huy không biết vợ đi đâu.

Chiều cùng ngày nghi ngờ dưới giếng của gia đình có điều bất thường nên tiến hành đào bới thì phát hiện được thi thể H.

Ngay lập tức hiện trường được phong tỏa để lực lượng công an huyện Trấn Yên, Công an tỉnh Yên Bái cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Tối cùng ngày, Huy được công an đưa về UBND xã Hưng Thịnh điều tra, làm rõ.