Xã Hội

Vụ đàn chó bị tiêu hủy: Chú chó may mắn sống sót được đặt tên Tu Di, khỏe mạnh và ăn uống tốt

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Hiện tại, chú chó này đang được nuôi dưỡng tại chùa Ân Thọ (TP Tân An, Long An).

Vụ việc 15 chú chó của ông Minh Hùng và bà Chi Em (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị chính quyền địa phương tiêu hủy với lý do "ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh" hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. 

Được biết, trước đó, trên đường mang theo các chú chó về quê Cà Mau, vợ chồng ông Minh Hùng có tặng người đi đường một chú cún nhỏ. Hiện tại, chú chó này đang được nuôi dưỡng tại chùa Ân Thọ (TP Tân An, Long An).

(Clip: Hai vợ chồng ông Minh Hùng chở đàn chó từ Bình Dương về Cà Mau)

Ngày 11/10, trao đổi với báo Đất Việt, bạn Lê Dương Thanh - phụng sự viên chùa Ân Thọ xác nhận việc nhóm của Thanh có nhận được từ vợ chồng ông Minh Hùng một chú cún nhỏ cao chiều 7/10. Cả nhóm đã đặt tên cho chú cún này tên Tu Di. Hiện, Tu Di đang được 2 bạn phụng sự viên của chùa Ân Thọ chăm sóc. 

Vụ đàn chó bị tiêu hủy: Chú chó may mắn sống sót được đặt tên Tu Di, khỏe mạnh và ăn uống tốt Ảnh 1
Vụ đàn chó bị tiêu hủy: Chú chó may mắn sống sót được đặt tên Tu Di, khỏe mạnh và ăn uống tốt Ảnh 2
Chú chó nhỏ được đặt tên Tu Di, hiện đang được chăm sóc tại chùa Ân Thọ (Long An)

"Khoảng 15h30 chiều 7/10, mình và các thành viên trong nhóm đứng phát cơm cho người dân từ tâm dịch về miền Tây. Thấy anh Hùng chở theo đàn chó và lỉnh kỉnh đồ đạc, nhóm gọi vợ chồng anh chị đến phát cơm.

Qua cuộc trò chuyện ngắn, anh Hùng thấy cả nhóm thích thú với đàn chó nên có tặng lại một chú cún nhỏ. Mình nhớ anh nói là, chó tặng chứ không bán, dù hai vợ chồng nghèo chỉ làm phụ hồ. Hiện, chú cún này đang được 2 bạn phụng sự viên của chùa chăm sóc", Thanh kể lại. 

Vụ đàn chó bị tiêu hủy: Chú chó may mắn sống sót được đặt tên Tu Di, khỏe mạnh và ăn uống tốt Ảnh 3
Vụ đàn chó bị tiêu hủy: Chú chó may mắn sống sót được đặt tên Tu Di, khỏe mạnh và ăn uống tốt Ảnh 4
Chú chó Tu Di hiện tại sức khỏe ổn định, ăn uống tốt và ngoan ngoãn

Bản thân Thanh sau khi biết thông tin đàn chó bị chính quyền địa phương tiêu hủy cũng đã gọi điện cho ông Minh Hùng để xác nhận và động viên vợ chồng ông. 

Thanh cho biết, nhóm và nhà chùa sẽ trao Tu Di cho anh Hùng nếu vợ chồng anh muốn nhận niềm an ủi còn sót lại này. "Hiện tại mình chỉ mong anh nhanh khoẻ bệnh, lên lại trên này làm việc, ghé chùa để gặp và nhận lại Tu Di".

Liên quan đến lý do tiêu hủy 15 chú chó của vợ chồng ông Minh Hùng gây xôn xao dư luận, UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã lý giải: "Chó bị bệnh nên lực lượng làm nhiệm vụ đã trao đổi với chủ nuôi đem đi tiêu hủy và được sự đồng ý. Huyện đang yêu cầu xã Khánh Hưng giải trình và giải thích với chủ nuôi do tình hình phòng chống dịch nên xảy ra vụ việc chứ địa phương không có ý gì". 

Trước đó, tối 9/10, ông Hùng chia sẻ với SAOStar rằng: "Tôi đã khóc rất nhiều khi biết tin cho bị tiêu hủy. Nhưng hiện tại, tôi không muốn người ta lên mạng nói về việc này vì không có thể cứu vãn được gì. Tôi chỉ biết tiếp tục cách ly để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mất chó thì buồn lắm chứ, nhưng mình phải sống tiếp".

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN