Vụ cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10: 'Không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục'

Định NguyễnĐăng lúc

"Cô giáo và học sinh có đi vào nhà nghỉ, nhưng không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục. Không có cơ sở để nói chồng dựng chuyện vu khống. Cô đã vi phạm đạo đức nhà giáo", ông Hồ Trung Phước - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận nói trong buổi họp báo.

Liên quan đến vụ cô giáo bị chồng tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10 tại Bình Thuận gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, chiều 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, ông Hồ Trung Phước - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận - chủ trì buổi họp báo với sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục - đào tạo, Sở Thông tin - truyền thông Bình Thuận.

Ông Phước thông tin, từ ngày 7 đến 19/3, đã có 50 cơ quan thông tin báo chí đăng tải vụ việc và bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã phải yêu cầu công an vào cuộc làm rõ vụ việc.

“Cô giáo khai có quen biết nhau, có yêu đương, thường xuyên nhắn tin cho nhau, quan tâm trên mức bình thường. Cô giáo và học sinh có đi vào nhà nghỉ, nhưng không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục. Không có cơ sở để nói chồng dựng chuyện vu khống. Cô đã vi phạm đạo đức nhà giáo”, ông Phước cho biết.

Cô giáo bị tố quan hệ bất chính với học trò. Ảnh: BVPL.

Cũng theo trưởng Ban Tuyên giáo Bình Thuận, dù “có yêu đương” nhưng cơ quan điều tra không có cơ sở chứng minh quan hệ tình dục giữa cô giáo và nam sinh và phần tiếp theo “ngành giáo dục sẽ xử lý”.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, trong làn sóng thông tin trên mạng, có thông tin nói một em học sinh là Mẫn “có quan hệ với cô giáo” là hoàn toàn sai sự thật, khiến em này hoang mang lo sợ.

Thậm chí xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh cô giáo, học sinh, tạo nên cuộc tranh luận vô bổ trên các trang mạng.

Nam sinh Trần Công Mẫn bị oan và hoàn toàn không liên quan đến vụ việc cô giáo bị chồng tố vào khách sạn với nam sinh lớp 10. Ảnh: báo Người đưa tin.

Ông Hồ Trung Phước nói tại buổi họp báo, toàn bộ thông tin đều không chính xác, gây ngộ nhận và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh các cá nhân, và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng, tổn thương đến uy tín của ngành giáo dục, của hàng triệu thầy cô giáo.

Như thông tin trước đó, ông T. - chồng cô H. cho biết, từ tháng 9/2018 đến nay, ông phát hiện cô H. có nhiều dấu hiệu bất thường. Qua theo dõi ông T. phát hiện vợ ông có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi.

Ông T. cho biết ông đã theo dõi, chụp lại rất nhiều tin nhắn giữa vợ và học trò với những lời lẽ không thể tin được. Đỉnh điểm là cuối tháng 12/2018, ông cùng người thân đã bắt quả tang vợ và học trò trong một phòng khách sạn ở thị xã La Gi.

“Mặc dù cả hai vẫn mặc đồ bình thường nhưng trong phòng của hai cô trò lại có cả bao cao su, áo ngực của vợ tôi vẫn còn trên giường chưa kịp mặc vào. Tôi đã quay clip lại và có rất nhiều bằng chứng về việc này”, ông T. khẳng định.

Trong khi đó, cô H. - nữ giáo viên bị chồng tố quan hệ bất chính với nam sinh lên tiếng khẳng định mình bị vu oan, bản thân cô không có quan hệ tình cảm với học sinh. Theo lời cô H., chính chồng cô dùng thủ đoạn dàn dựng chuyện để giành quyền nuôi con, khi hai người sẽ ra tòa ly hôn vào ngày 12/3 tới.

“Áo ngực và bao cao su do chồng em quăng xuống để quay phim, chứ không hề có quan hệ gì trong đó. Giữa cô và trò hoàn toàn trong sáng”, cô H. khẳng định với báo Gia đình & Xã hội.

Bên cạnh đó, trong vụ việc ông T. tố cô H. quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10 nói trên, trong khi sự việc chưa sáng tỏ thì một em học sinh có tên Trần Công Mẫn (học sinh lớp 10A3 trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) dù hoàn toàn không liên quan đến vụ việc nhưng bị dân mạng hiểu nhầm và tải hình ảnh sau đó bình luận ác ý khiến nam sinh Mẫn suy sụp tinh thần, gia đình em này bị xáo trộn nhiều ngày qua.

Chiều 12/3, trường THPT Nguyễn Huệ đã chính thức lên tiếng khẳng định em Trần Công Mẫn bị oan và không liên quan đến vụ việc cô giáo bị tố có quan hệ bất chính với nam sinh.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn