Liên quan tới sự việc cô  giáo bị hiếp dâm ngay tại trường học ở Huế, đại diện UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết sẽ cho  cô P.T.N.N (giáo viên Trường THCS Lê Thuyết - xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) chuyển trường một cách nhanh chóng khi giáo viên này làm đơn gửi lãnh đạo thị xã. Đây là cách góp phần bảo vệ danh dự cho cô N., vì nếu vẫn để cô giáo làm việc tại Trường THCS Lê Thuyết sẽ nảy sinh nhiều chuyện.

Trường THCS Lê Thuyết nơi cô N. công tác và bị nam thanh niên lẻn vào hiếp dâm khi cô này đang trực hè (Nguồn: VTC) Trường THCS Lê Thuyết nơi cô N. công tác và bị nam thanh niên lẻn vào hiếp dâm khi cô này đang trực hè (Nguồn: VTC)

Liên quan tới việc  cô N. bị cưỡng hiếp ngay tại trường, lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết và các thành viên trong kíp trực ngày 20/6 họp kiểm điểm, giải trình lý do vắng mặt tại nơi làm việc theo lịch phân công.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường THCS Lê Thuyết cũng cần giải trình lý do tại sao trường lại có hai lịch trực hè do Hiệu trưởng Trần Văn Bình ký trong một ngày. Với thành phần trực thay đổi, được cho là biện pháp  đối phó trách nhiệm sau khi xảy ra vụ án đau lòng.

Như thông tin trước đó, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã bắt nghi can Võ Minh Trung (19 tuổi, trú ở xã Bình Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học.

Khoảng  9h15 ngày 20/6, khi cô N. (33 tuổi) ngồi trực một mình tại Trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành, Trung bịt mặt và cầm theo thanh gỗ nhọn đi vào phòng trực nơi cô Phương đang ngồi.

Vào đến phòng, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn và dí vào cổ cô giáo, khống chế, uy hiếp. Sau khi khống chế nạn nhân, nghi can này thực hiện hành vi hiếp dâm cô giáo N. Sau đó, Trung lấy 2 điện thoại của cô N. mang bán lấy tiền tiêu xài.

Chân dung nghi can Võ Minh Trung Chân dung nghi can Võ Minh Trung

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô N. gọi điện thoại báo cho giáo viên trong trường. Các đồng nghiệp đã đến trường hỗ trợ nạn nhân và báo cho cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Công an xã Bình Thành nhanh chóng truy bắt nghi can và báo cáo sự việc lên Công an thị xã Hương Trà. Sau 1 giờ gây án, Trung bị bắt giữ khi đang trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành.

Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung và chuyển cho Viện KSND thị xã Hương Trà để phê chuẩn.