Ngày 11/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, công an các địa phương điều tra làm rõ cái chết của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà 30 Tết.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo đó, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên bước đầu khoanh vùng xác định được một số nghi phạm. Hôm nay, công an cũng tiến hành khám xét nhà một hộ dân tại địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên để làm rõ một số tình tiết, phục vụ công tác điều tra.

Chiều cùng ngày, ông Trần Công Kha, Chủ tịch xã Noong Hẹt, cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám xét một ngôi nhà sau khi có thông tin liên quan đến một nghi phạm vụ án xảy ra vào chiều 30 Tết.

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân trước khi đi ship gà cho mẹ. Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân trước khi đi ship gà cho mẹ.

Theo ông Kha, hiện tại xã mới nắm được thông tin đối tượng Vương Văn Hùng được cho là có liên quan đến vụ án. Vương Văn Hùng không có đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, mà đây là nơi người thân của Hùng và chỉ là nơi ẩn trú sau khi bị phát hiện.

Trước đó, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét ngôi nhà trên tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi can tá túc những ngày vừa qua. Theo nguồn tin, nghi phạm đã bị bắt giữ làm rõ vụ án.

Cơ quan điều tra nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người có hành vi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên khi nạn nhân đi giao gà chiều 30 Tết.

Theo đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng trong gần 1.000 đối tượng được rà soát thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, quốc lộ 6, quốc lộ 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.