Mới đây, tại thang máy chung cư cao cấp Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), nữ sinh Phan H.V. bị một đối tượng nam cưỡng hôn khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Sự việc khiến chị V. bị trầy xước nhẹ, tinh thần hoảng loạn. Ngay sau đó, chị V. đã trình báo tới Ban quản lý tòa nhà và cơ quan công an.

Vào cuộc xác minh, cảnh sát xác định danh tính nam đối tượng trên là Đỗ M.H. (SN 1982, quê Hải Phòng). Chiều 8/3, anh H. đã đến Công an quận Thanh Xuân trình diện. Làm việc với cơ quan công an, bước đầu, người này đã thừa nhận hành vi sàm sỡ chị V. và mong muốn gặp mặt trực tiếp bị hại để xin lỗi.

Chị V - người bị cưỡng hôn trong thang máy. Chị V - người bị cưỡng hôn trong thang máy.

Chiều 11/3, làm việc với cơ quan công an, chị V. đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, xử lý đối với người đàn ông trên theo đúng tính chất, mức độ vụ việc; đồng thời, yêu cầu đối tượng này xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần cho mình.

Công an quận Thanh Xuân đã báo cáo sự việc lên Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; đồng thời phối hợp với Viện KSND quận Thanh Xuân xử lý vụ việc. Tối 13/3, chị V. và Đỗ M.H. tiếp tục có buổi làm việc với Đội điều tra tổng hợp - Công an quận Thanh Xuân.

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ tổ chức một buổi xin lỗi công khai tại tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, buổi xin lỗi sẽ có sự chứng kiến của cơ quan công an, đại diện Ban quản lý tòa nhà và đại diện gia đình H. cũng như gia đình nạn nhân.

Về việc bồi thường, theo chị V., bản thân chị có thiệt hại về tinh thần nhưng không muốn nhận bồi thường vì “chẳng có căn cứ nào quy ra tiền để đo đếm được thiệt hại về tinh thần của tôi”. Chị V. cũng mong kết thúc sớm mọi chuyện để tránh ảnh hưởng đến công việc, học tập….