Xã Hội

Xã Hội

Vụ chủ tịch xã quan hệ bất chính với cấp dưới: Có được bố trí công việc khác không?

Phương Linh
Chia sẻ

Theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa), hai trường hợp trên thuộc diện cán bộ bầu, do đó, khi cách chức sẽ cách chức luôn và không được bố trí công việc khác.

Liên quan đến vụ việc Chủ tịch xã "tòm tem" với Chủ tịch hội phụ nữ xã, trao đổi với báo Giao Thông, bà Bùi Thị Bích Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) cho biết, sự việc liên quan đến bà Trương Thị Hà - Chủ hội phụ nữ xã Thành Mỹ thì đơn vị đang triển khai theo thông báo của huyện. Mọi việc đang trong quá trình xử lý nên khi nào có kết quả sẽ thông báo sau.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Văn Điệp, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thạch Thành cho biết, ông Trương Văn Gương - Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ và bà Trương Thị Hà -  Chủ tịch Hội phụ nữ xã có “quan hệ bất chính” đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo ông Điệp, về mặt chính quyền, ông Gương đã bị cách chức chủ tịch xã, bà Hà đang trong quá trình xử lý theo quy định.

Vụ chủ tịch xã quan hệ bất chính với cấp dưới: Có được bố trí công việc khác không? Ảnh 1
Ông Gương và bà Hà bị bắt quả tang khi đang "tòm tem" tại trụ sở làm việc. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo ông Điệp, đối với hai trường hợp trên thuộc diện cán bộ bầu, không phải cán bộ công chức, do đó theo quy định khi cách chức sẽ cách chức luôn và không được bố trí công việc khác.

Như tin đã đưa, chiều ngày 12/6, chồng bà Trương Thị Hà cùng một số người thân đến trụ sở UBND xã Thành Mỹ thì phát hiện bà Hà cùng ông Gương trong một căn phòng khóa trái cửa. Tại đây, chồng bà Hà đã đập cửa kính, quay clip làm bằng chứng.

Sau khi nhận được tin báo, công an địa phương có mặt tại hiện trường để làm rõ sự việc và niêm phong điện thoại người quay clip. Theo đơn tố cáo, gia đình bà Trương Thị Hà cũng gửi video có nội dung hình ảnh cả hai trong căn phòng nghỉ ở trụ sở xã Thành Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN