Sáng 13/3, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh vừa có Thông cáo báo chí về vụ cháy tại số nhà 13, phường 10, TP.Đà Lạt vào tối 12/3 khiến 5 người tử vong.

Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng tại Đà Lạt. Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng tại Đà Lạt.

Theo thông cáo báo chí của tỉnh Lâm Đồng, vào khoảng thời gian từ 19 giờ 10 phút đến 19 giờ 15 phút, ngày 12/3/2018, đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt. Đến 19 giờ 18 phút, trực ban Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy nhận được tin báo, lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường (sau khoảng 05 phút) để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt -Lâm Đồng và lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế.

Cơ quan chức năng xác định, vụ cháy đã gây thiệt hại ban đầu gồm: cháy 4 căn nhà cấp 4, mái tôn, diện tích mỗi căn khoảng 30 - 40 m2; làm chết 05 người, gồm: ông Nguyễn Thông Thăng (sinh năm 1973); bà Phạm Thị Thúy Hòa (sinh năm 1973, vợ ông Thăng); cháu Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 2003, con của vợ chồng ông Thăng); cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (sinh năm 2006, con của vợ chồng ông Thăng) và 01 người chưa xác định được danh tính.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Lâm đồng đã chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện tập trung bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra và bảo đảm tài sản của các hộ dân trong khu vực; đưa các hộ dân trong khu vực có căn nhà bị cháy đến ở khách sạn gần đó để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, tỉnh giao cho Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy và phối hợp cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân; Giao thành phố Đà Lạt và phường 10 (nơi xảy ra vụ cháy) rà soát những người thân của các nạn nhân để phối hợp với lực lượng chức năng khi cần thiết; đồng thời, chuẩn bị kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân và lo hậu sự… khi có kết quả chính thức về nguyên nhân vụ cháy cơ quan chức năng sẽ thông báo.

Sáng 13/3, nguồn tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.