Liên quan tới vụ việc anh V.Đ.C. (sinh năm 1981, Tân Hoà, Quốc Oai, Hà Nội) đột ngột tử vong sau khi mổ tay đóng đinh, ngày 10/5, bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã có báo cáo nhanh lên sở Y tế Hà Nội sự việc xảy ra với bệnh nhân C. Theo đó, bệnh nhân C. tử vong do suy hô hấp - suy tuần hoàn không hồi phục chưa rõ nguyên nhân, sau mổ kết hợp với gãy cổ xương cánh tay phải.

Theo thông tin bệnh viện cung cấp, khoảng 2h ngày 9/5, bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng gãy kín phức tạp cổ xương tay phải, đã được chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật mổ xương lúc 10h30 cùng ngày. Y bác sĩ của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân theo đúng hội chẩn.

Bệnh viện Hà Đông báo cáo nhanh với Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện Hà Đông báo cáo nhanh với Sở Y tế Hà Nội.

Bệnh nhân được đặt gây mê nội khí quản kết hợp xương bằng nẹp khoa trên màn tăng sáng. Sau khi phẫu thuật xong lúc 13h30, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê dưới tác dụng của thuốc và diễn biến bất thường (suy hô hấp, tụt huyết áp).

Các nhân viên kíp mổ đã cố hết sức hồi sức cho bệnh nhân, mời hội chẩn liên viện (bệnh viện 103). Sau gần 2 giờ cấp cứu, tình trạng bệnh nhân không tiến triển, bệnh nhân tử vong hồi 16h ngày 9/5.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã gặp gỡ, giải thích cho người nhà người bệnh, đồng thời báo cáo sự việc lên công an phường Quang Trung và công an quận Hà Đông phối hợp giải quyết và làm các thủ tục theo quy định (đã niêm phong hồ sơ bệnh án, niêm phong phòng mổ) và chuyển chuyển tử thi đến nhà đại thể của bệnh viện 103 theo nguyện vọng của gia đình.

Người nhà bệnh nhân tỏ thái độ phẫn nộ khi nhận thông tin bệnh nhân C. tử vong. Người nhà bệnh nhân tỏ thái độ phẫn nộ khi nhận thông tin bệnh nhân C. tử vong.

Trao đổi về sự việc này, ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, hiện tại bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác kíp phẫu thuật và kíp gây mê, yêu cầu các cá nhân liên quan đến công tác điều trị, phẫu thuật, gây mê thực hiện tường trình bằng văn bản, khoa Chấn thương và khoa Gây mê phẫu thuật họp kiểm điểm có biên bản cuộc họp.

“Chúng tôi cũng phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong. Thành lập và tổ chức họp hội đồng chuyên môn của bệnh viện theo quy định”, ông Tiến thông tin.