Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị đã xác định được nghi phạm sát hại bà Phan Thị Đào (bà chủ bán thịt lợn tại địa phương, 56 tuổi, ngụ khóm 30/4, phường 2, TX Duyên Hải, Trà Vinh).

Theo Vietnamnet đưa tin, nghi phạm là Kim Thành Hưng (43 tuổi, ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải). Hiện nghi phạm Hưng đã bỏ trốn. Đặc điểm nhận dạng đối tượng này như sau: chiều cao 1,68 m, bị hỏng mắt phải, bị cụt 2 đốt ngón tay út bàn tay trái.

Nghi phạm Kim Thành Hưng. Ảnh: Vietnamnet Nghi phạm Kim Thành Hưng. Ảnh: Vietnamnet

Cũng trong chiều 13/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh ra thông báo về việc truy tìm đối tượng Kim Thành Hưng.

Theo Người lao động, trong khoảng thời gian thông báo, nếu cá nhân, tổ chức nào phát hiện đối tượng có đặc điểm nêu trên đề nghị thông báo ngay cho công an nơi gần nhất hoặc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, địa chỉ: đường Nguyễn Minh Thiện, khóm 1, phường 7, TP Trà Vinh; số điện thoại: 02923.842.974. Hoặc đồng chí Sơn Việt Hùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, số điện thoại: 0913.657.139.

“Mọi thông tin cung cấp sẽ được đảm bảo tuyệt đối bí mật và có phần thưởng xứng đáng cho người cung cấp tin, nếu ai bao che chứa chấp sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật”, thông báo nêu.

Hiện trường vụ giết người. Ảnh: Vietnamnet Hiện trường vụ giết người. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, vào sáng 23/3, thấy bà Đào không không đến lấy thịt nên chủ lò mổ đã gọi điện và nhờ hàng xóm qua tìm hiểu. Mặt khác vì không thấy bà Đào ra chợ bán thịt như thường lệ nên ông Nguyễn Quốc Việt và bà Dương Thị Mận đã đến nhà bà Đào kiểm tra.

Sau khi gọi cửa nhiều lần không ai lên tiếng, nghi có chuyện không lành, ông Việt và bà Mận đã đẩy cửa vào thì phát hiện bà Đào đã chết nằm trên vũng máu dưới sàn nhà, trên người có nhiều thương tích, đồ đạc trong nhà có dấu hiệu bị lục tung.

Theo những người hàng xóm, nạn nhân sống 1 mình và có 2 con đang làm việc ở Bình Dương.

Sau khi nhận được tin, Công an tỉnh Trà Vinh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, tại hiện trường án mạng có nhiều vết máu, cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương. Nạn nhân bị đâm 14 vết dao, trong đó có vết thủng tim và phổi và tử vong do mất máu cấp.

Riêng chiếc xe SH nạn nhân thường sử dụng được tìm thấy cách hiện trường 60km.