Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng khi học kỹ năng tại trường: Cô giáo không đổ thêm cồn vào lúc lửa đang cháy thì sự việc đáng tiếc không xảy ra

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, vụ tai nạn khiến 3 trẻ bị bỏng nặng xảy ra khi các cô giáo Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ đổ thêm cồn vào mâm đang có lửa cháy.

Sáng 11/8, đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết trên báo Thanh Niên, vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Ban đầu có thể xác định tai nạn xảy ra khi các cô giáo đổ cồn vào mâm đang có lửa cháy”, đại tá Phạm Kiên Cường cho biết. Trong vụ việc này, lực lượng công an đã phát hiện 1 chai cồn 90 độ, dung tích 500 ml và 1 chiếc mâm nhôm.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân tại xã Duy Minh nghi ngờ về lý do gây bỏng được thông tin là “do gió từ của sổ tạt vào mâm cồn bắn vào các cháu”.

Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: báo Tiền Phong

Anh A.T.D, một người dân sống gần cơ sở mầm non này cho biết trên báo Tiền Phong: “Gió phải lớn đến mức nào thì mới hắt được một lượng cồn đủ lớn đến mức làm bỏng thân thể cả 3 cháu bé đến 50-60%. Mà nếu có gió lớn như vậy, thì làm sao giáo viên không biết từ trước để đóng cửa sổ rồi mới đốt cồn? Tôi nghĩ là phải có tác nhân nào đó thêm vào mới gây ra sự cố này”.

Anh P.V.T, một phụ huynh có con học ở trường này thông tin: “Tôi thấy nói một số cháu kể với bố mẹ là cô giáo đổ thêm cồn vào mâm đang có cồn cháy, bị lửa bắt vào chai nên hoảng hốt hất tay, văng cồn từ chai vào người các cháu rồi bị bén lửa, gây bỏng cho 3 cháu. Thấy nói camera tại lớp học cũng ghi được hình ảnh này”.

Ba bé hiện trong tình trạng bỏng rất nặng. Ảnh: báo Kiến Thức

Theo Đại tá Phạm Kiên Cường, hiện cơ quan Công an vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc chưa có kết luận chính thức.

Các cán bộ điều tra cũng đã thu thập hình ảnh trích xuất từ camera từ trong lớp để hỗ trợ quá trình điều tra. Qua báo cáo và nắm bắt sơ bộ thì tai nạn xảy ra lúc các cô đổ thêm cồn vào mâm làm giáo cụ học tập. Nếu các cô không đổ thêm cồn vào thì sẽ không xảy ra tình huống đáng tiếc này”, đại tá Phạm Kiên Cường cho biết trên báo Kiến Thức.

Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm. Ảnh: báo Thanh Niên.

Ỏ một diễn biến khác, sáng 11/8, thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết trên báo Tiền Phong, cả 3 cháu bé bị bỏng tại Hà Nam được cấp cứu tại viện này hiện vẫn an toàn tính mạng. “Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”, đại diện khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Bỏng Quốc gia, nơi cả 3 cháu đang điều trị thông tin.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)