Khoảng 10 giờ ngày 12/4, Công an xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, Bắc Giang nhận được tin báo có một vụ án mạng xảy trên địa bàn. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường thì phát hiện anh Bùi Thế Vĩnh (SN 1962, trú tại thôn Trại Mít, xã Đông Hưng) tử vong tại chỗ nên đã báo cáo với cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Thắm (SN 1970, là vợ của anh Vĩnh) là nghi phạm gây ra vụ án nên công an đã đưa người này lên trụ sở làm việc.

Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra. Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra.

Bước đầu, tại cơ quan, Thắm khai nhận do mâu thuẫn gia đình nên đã dùng dây trói anh Vĩnh lại nhưng Vĩnh tự cởi trói được và chạy xuống bếp lấy một con dao chọc tiết lợn với mục đích đe dọa.

Lúc này, giữa hai bên giằng co với nhau, nhân lúc anh Vĩnh ngã xuống nền đất, Thắm cướp lấy con dao trên tay chồng rồi đâm liên tiếp vào người chồng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, đối tượng Thắm đã ra cơ quan công an đầu thú.

Trao đổi về sự việc trên, ông Đặng Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía người dân, cơ quan công an huyện đã xuống hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thắm để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, Thắm vừa mới đi nước ngoài về được mấy hôm. Tuy nhiên, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đỉnh điểm là án mạng đau lòng.