Vụ nghi can Phạm Văn Quý (18 tuổi, trú xóm Tiến Thành, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đã ra tay sát hại người yêu là Phạm Thị H. (17 tuổi) bằng 12 nhát dao đã gây xôn xao dư luận địa phương.

Nội dung tìm kiếm người yêu trên facebook. Nội dung tìm kiếm người yêu trên facebook.

Mọi người càng phẫn nộ khi biết tin sau khi giết người yêu, thanh niên này bình tĩnh lên facebook đăng tin tìm kiếm H. Thậm chí, sau khi phi tang thi thể nạn nhân trên đỉnh núi vườn quốc gia Pù Mát, vì lo sợ nên Quý đã cắt gân tay và cổ để tự sát nhưng bất thành.

Khi gia đình phát hiện, anh ta nói rằng bị nhóm thanh niên đánh. Vì vậy người thân đưa Quý lên bệnh viện để chữa trị.

Chị Vân kể lại sự việc. Chị Vân kể lại sự việc.

“Khi chúng tôi lên bệnh viện thăm thì Quý khẳng định đã chở H. về nhà lúc nửa đêm 29/11. Lúc này, gia đình không hề nghĩ Quý đã giết H., mà chỉ tin con bé bị ai đó bắt cóc sang Trung Quốc”, chị Nguyễn Thị Vân (40 tuổi, mợ em H.) cho biết.

Trước sự điềm tĩnh của nghi can, mọi người thậm chí còn an ủi và động viên anh ta là người yêu sẽ sớm trở về.

Từ lúc xảy ra sự việc cho đến nay, không khí đau thương vẫn bao trùm gia đình anh Phạm Bình Minh (bố em H.). Anh Minh cho biết, mấy ngày nay trong nhà không ai trò chuyện với ai, ngồi một góc nghĩ về H.

“Trên H. là 2 người anh trai. Tuy nhiên, H. lại là người con thông minh nhất, nghe lời bố mẹ, làm việc gì cũng nghĩ cho mọi người”, anh Minh cho biết.

Nữ sinh bị sát hại khi tương lai còn phía trước. Nữ sinh bị sát hại khi tương lai còn phía trước.

Chị Vi Thị Hà (mẹ H.) do sức khỏe yếu nên không thể làm được việc nặng nhọc, nên sau khi đi học về thì H. chủ yếu ở nhà để giúp đỡ. Thỉnh thoảng em xin phép đi chơi với người yêu, nhưng lúc nào em cũng về đúng giờ.

“Gia đình khó khăn nên H. có nói với tôi là học xong cấp 3 sẽ đi làm để phụ giúp bố mẹ, đặc biệt là đưa mẹ đi chữa bệnh. Thế mà chưa thực hiện được thì đã bị sát hại”, anh Minh nói.

Anh Minh cho biết chưa hề gặp Quý, chỉ nghe qua lời kể của vợ khi gọi sang. Thấy vợ và con gái có cảm tình với Quý, nên anh cũng không cấm đoán. Chỉ dặn con gái cố gắng học xong rồi mới tính chuyện tiếp theo.

“Lúc nghe vợ nói con mất tích thì tôi lập tức bắt xe khách từ Lào về ngay. Thế nhưng khi chưa đến nơi đã nhận tin dữ. Trên xe khách thấy có nhiều người bàn tán về sự việc mà tôi khóc nghẹn. Con gái tôi làm gì nên tội mà phải chịu đau như vậy”, anh Minh đau đớn nói.

Rất đông bạn bè có mặt đưa tiễn nạn nhân. Rất đông bạn bè có mặt đưa tiễn nạn nhân.

Đám tang của Phạm Thị H. có rất đông người tới đưa tiễn, nhất là bạn bè và thầy cô. Nói về nữ sinh này, các em đều khẳng định H. rất hiền lành và chăm chỉ học tập dù hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hiện trường nữ sinh bị bạn trai sát hại.