Xã Hội

Tụ tập ăn nhậu, người đàn ông còn lớn tiếng thách thức: ''Anh cứ còng tay tôi đi, tôi không ngán đâu'

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - "Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à", người đàn ông này lớn tiếng.

Ngày 19/8, cơ quan chức năng thị trấn Ea Knốp đã lập biên bản việc chủ một quán nhậu tổ chức ăn nhậu cho 7 người còn thách thức chủ tịch thị trấn còng tay.

Trước đó, sáng 18/8, một đoạn clip lan truyền trên MXH ghi cảnh một người đàn ông to tiếng với đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp. 

Trong clip, người đàn ông to tiếng với những thành viên trong đoàn, việc mình tổ chức ăn nhậu chỉ trong khuôn khổ gia đình, bạn bè. Đặc biệt, người đàn ông còn la lối, thách thức một thành viên trong đoàn là chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp Nguyễn Thanh Hưng. 

"Tôi đố anh, anh Hưng chủ tịch thị trấn Ea Knốp còng tôi đi. Anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à", người đàn ông này giải thích.

Trước sự thách thức này của người đàn ông, các cán bộ lực lượng chức năng vẫn rất bình tĩnh, kiên nhẫn giải thích cho người đàn ông hiểu rõ về quy định phòng chống dịch Covid- 19.

Sau khi được giải thích, người đàn ông dịu giọng nói với cán bộ công an: "Tất cả tụi em đây đều tiêm vắc-xin, đều là tiêm vắc-xin 2 mũi nên chủ quan chỗ đó".

Tụ tập ăn nhậu, người đàn ông còn lớn tiếng thách thức: ''Anh cứ còng tay tôi đi, tôi không ngán đâu' Ảnh 1
Người đàn ông lớn tiếng thách thức lực lượng chức năng còng tay

Sau khi đoạn clip xuất trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ngươi tỏ ra bức xúc trước hành vi tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, lại còn lớn tiếng thách thức lực lượng chức năng của người đàn ông.

Trao đổi trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho hay, vụ việc xảy ra tối 13/8 tại quán nhậu Sơn Lâm - do ông Nguyễn Hồng Sơn, ngụ thị trấn Ea Knốp, làm chủ - mở cửa. 

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn kiểm tra lập biên bản 2 hành vi: Chủ quán nhậu mở cửa bán và tụ tập ăn nhậu đông người trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau đó, khách nhậu là ông Nguyễn Văn Thời (ở huyện M'Đrắk) có những lời nói thiếu chuẩn mực như đoạn clip trên phản ánh. 

Sau khi cán bộ công an giải thích, người này đã hiểu ra lỗi vi phạm của bản thân, đồng thời, xin lỗi và cam kết không tái phạm. 

"Chúng tôi cho rằng công tác phòng chống dịch muốn hiệu quả thì phải có sự đồng hành của người dân. Nếu xử phạt mà người dân không phục và không hiểu thì cũng rất khó", ông Hưng chia sẻ và cho biết huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN