Xã Hội

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng cần sa lớn nhất Đắk Lắk

Song Long
Chia sẻ

Lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 1.910 cây cần sa tươi và 78,2kg cần sa khô tại nhà của đối tượng.

Sáng 2/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hồ Thanh Phong (42 tuổi, trú tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột), báo Người lao động đưa tin. Phong là đối tượng cầm đầu trong đường dây trồng và mua bán cây cần sa lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk.

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng cần sa lớn nhất Đắk Lắk Ảnh 1
Công an niêm phong số cần sa khô thu giữ tại nhà Phong. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 3/4, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đồng loạt ập vào 5 điểm trồng cây cần sa quy mô lớn ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột). Tại các điểm này, lực lượng công an đã thu giữ tổng cộng 1.910 cây cần sa tươi và 78,2kg cần sa khô.

Riêng tại khu vực rẫy của nhà Phong có xây một phòng kín, trang bị 13 hộp đèn Led, 5 quạt gió treo tường và 2 máy điều hòa nhiệt độ để chăm sóc cần sa mới ươm. Thời điểm kiểm tra, Phong không có mặt ở nhà.

Công an xác định, Phong là người tổ chức trồng cần sa trái phép. Sau khi thu hoạch, cần sa đưa về rẫy của Phong để phơi khô và đóng gói rồi bán cho một người ở TP.HCM, theo báo Tri thức trực tuyến.

Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây trồng cần sa lớn nhất Đắk Lắk Ảnh 2
Đối tượng Hồ Thanh Phong.

Hiện Phong đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. 

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, Mua bán trái phép chất ma túy và Trồng cần sa trái phép.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN