Sáng nay (25/2), hơn 900.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018. Sáng nay (25/2), hơn 900.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018.
Gác lại mọi công việc để đưa con đi thi, nhiều phụ huynh ở Hà Nội kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài các điểm trường. Có rất nhiều sĩ tử đến điểm thi từ sớm trong tâm trạng hồi hộp. Phụ huynh đồng hành cùng các sĩ tử cũng đứng ngồi không yên vì lo lắng. Gác lại mọi công việc để đưa con đi thi, nhiều phụ huynh ở Hà Nội kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài các điểm trường. Có rất nhiều sĩ tử đến điểm thi từ sớm trong tâm trạng hồi hộp. Phụ huynh đồng hành cùng các sĩ tử cũng đứng ngồi không yên vì lo lắng.
Nhìn vào ánh mắt họ, nét mặt lắng lo, đôi bàn tay nắm chặt cánh tay con hay những cái ôm giúp con có thêm động lực khiến chúng ta không khỏi nghẹn ngào. Nhìn vào ánh mắt họ, nét mặt lắng lo, đôi bàn tay nắm chặt cánh tay con hay những cái ôm giúp con có thêm động lực khiến chúng ta không khỏi nghẹn ngào.
120 phút đợi con làm bài thi, dù thời gian khá dài mà các nhà phụ huynh chẳng xa điểm trường là bao, nhưng những ông bố, bà mẹ, những người ông, bà mái tóc đã bạc vẫn ngồi đó đợi con cháu. 120 phút đợi con làm bài thi, dù thời gian khá dài mà các nhà phụ huynh chẳng xa điểm trường là bao, nhưng những ông bố, bà mẹ, những người ông, bà mái tóc đã bạc vẫn ngồi đó đợi con cháu.
Họ tranh thủ đọc 1 tờ báo, uống cốc nước hay xem điện thoại, có khi ngồi túm lại để cùng nhau trò chuyện trong lúc chờ con. Họ tranh thủ đọc 1 tờ báo, uống cốc nước hay xem điện thoại, có khi ngồi túm lại để cùng nhau trò chuyện trong lúc chờ con.
Mỗi người một việc nhưng thỉnh thoảng ánh mắt phụ huynh lại hướng về phía cổng trường - nơi các con đang làm bài thi và chất chứa niềm hy vọng của mỗi gia đình. Mỗi người một việc nhưng thỉnh thoảng ánh mắt phụ huynh lại hướng về phía cổng trường - nơi các con đang làm bài thi và chất chứa niềm hy vọng của mỗi gia đình.
Có những giấc ngủ vội đợi con em sau cánh cổng thi. Có những giấc ngủ vội đợi con em sau cánh cổng thi.
Không phải là người chịu áp lực của kì thi nhưng cha mẹ chính là những người âu lo, hồi hộp hơn cả chúng ta. Không phải là người chịu áp lực của kì thi nhưng cha mẹ chính là những người âu lo, hồi hộp hơn cả chúng ta.
Những phụ huynh ngóng con sau cánh cổng trường Nguyễn Tất Thành. Những phụ huynh ngóng con sau cánh cổng trường Nguyễn Tất Thành.
Trước khi con bước vào cánh cổng, ai cũng dành những sự quan tâm đặc biệt nhất cho con và trông ngóng con. Trước khi con bước vào cánh cổng, ai cũng dành những sự quan tâm đặc biệt nhất cho con và trông ngóng con.
Muốn hiểu tấm lòng cha mẹ hãy đến cổng trường những ngày thi. Muốn hiểu tấm lòng cha mẹ hãy đến cổng trường những ngày thi.