Công viên nước Tuổi Trẻ Thủ Đô thuộc địa phận phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được đưa vào sử dụng từ năm 2005. Ban đầu công viên được kỳ vọng sẽ trở thành tụ điểm lý tưởng của các hoạt động vui chơi giải trí với hệ thống hiện đại, được nhập khẩu từ Nhật Bản gồm đường trượt lộ thiên, đường trượt ống vòng, đu quay gió… Công viên nước Tuổi Trẻ Thủ Đô thuộc địa phận phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được đưa vào sử dụng từ năm 2005. Ban đầu công viên được kỳ vọng sẽ trở thành tụ điểm lý tưởng của các hoạt động vui chơi giải trí với hệ thống hiện đại, được nhập khẩu từ Nhật Bản gồm đường trượt lộ thiên, đường trượt ống vòng, đu quay gió…
 Sau 7 năm hoạt động, công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô đã xảy ra những lùm xùm liên quan đến việc vận hành quản lý. Chính vì vậy, đến năm 2012, công viên chính thức bị đóng cửa. Sau 7 năm hoạt động, công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô đã xảy ra những lùm xùm liên quan đến việc vận hành quản lý. Chính vì vậy, đến năm 2012, công viên chính thức bị đóng cửa.
 Chiếc đu quay một thời là nơi vui chơi của nhiều người, do nhiều năm không sử dụng, hoang hóa nên giờ trong tình trạng chờ sập. Chiếc đu quay một thời là nơi vui chơi của nhiều người, do nhiều năm không sử dụng, hoang hóa nên giờ trong tình trạng chờ sập.
 Bên trong toa của đu quay có nhiều rác. Bên trong toa của đu quay có nhiều rác.
 Nhiều hạng mục bị sét rỉ, bong tróc, dầm cột nứt toác. Các thanh lan can bị đứt gãy, trơ ra cả lõi sắt, như sắp bị rời ra khỏi phần khung. Nhiều hạng mục bị sét rỉ, bong tróc, dầm cột nứt toác. Các thanh lan can bị đứt gãy, trơ ra cả lõi sắt, như sắp bị rời ra khỏi phần khung.
 Những chiếc trụ của đu quay đang bị oxy hóa làm nâu úa, hoen rỉ. Những chiếc trụ của đu quay đang bị oxy hóa làm nâu úa, hoen rỉ.
 Không ai nghĩ một công viên sầm uất như Tuổi Trẻ Thủ Đô lại rơi vào “tình cảnh đáng thương” như hiện nay. Không ai nghĩ một công viên sầm uất như Tuổi Trẻ Thủ Đô lại rơi vào “tình cảnh đáng thương” như hiện nay.
 Mặc dù thành cầu lên đu quay rung lắc và có thể sập bất cứ lúc nào nhưng nhiều trẻ em vẫn bất chấp nguy hiểm leo lên đu quay chơi. Mặc dù thành cầu lên đu quay rung lắc và có thể sập bất cứ lúc nào nhưng nhiều trẻ em vẫn bất chấp nguy hiểm leo lên đu quay chơi.
 Thậm chí còn trèo qua cánh cửa đã khóa để lên đu quay. Thậm chí còn trèo qua cánh cửa đã khóa để lên đu quay.
 Những đứa trẻ này không hiểu được tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của chiếc đu quay nên vẫn thản nhiên chơi đùa, không có sự giám sát của người lớn. Những đứa trẻ này không hiểu được tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của chiếc đu quay nên vẫn thản nhiên chơi đùa, không có sự giám sát của người lớn.
 Lối lên được che bởi lớp bạt mỏng. Lối lên được che bởi lớp bạt mỏng.
 Do không có bảo vệ quản lý trực tiếp công viên nước nên nhiều trẻ tùy ý chơi tại lối lên xuống của bể bơi bỏ hoang. Độ sâu của bể bơi từ 1-2m nước nên khá nguy hiểm với các em nhỏ. Do không có bảo vệ quản lý trực tiếp công viên nước nên nhiều trẻ tùy ý chơi tại lối lên xuống của bể bơi bỏ hoang. Độ sâu của bể bơi từ 1-2m nước nên khá nguy hiểm với các em nhỏ.
 Trước đây khu vui chơi dưới nước có hệ thống cầu trượt, hồ tạo sóng cùng bể bơi rất hiện đại… nhưng giờ đây chỉ còn rong rêu nổi đầy trên mặt nước. Trước đây khu vui chơi dưới nước có hệ thống cầu trượt, hồ tạo sóng cùng bể bơi rất hiện đại… nhưng giờ đây chỉ còn rong rêu nổi đầy trên mặt nước.
 Sau nhiều năm bỏ hoang máng trượt đôi trở nên hư hỏng nặng. Sau nhiều năm bỏ hoang máng trượt đôi trở nên hư hỏng nặng.
 Hệ thống cầu trượt giờ chỉ còn là “một thời vang bóng”. Trao đổi với phóng viên, bác Nguyễn Văn Tài (Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng) cho hay: “Chúng tôi không dám đến gần những chiếc đu quay hay máng trượt vì sợ sập vào người. Chỉ cần bám nhẹ tay vào thành cầu thang đã thấy rung rồi”. Hệ thống cầu trượt giờ chỉ còn là “một thời vang bóng”. Trao đổi với phóng viên, bác Nguyễn Văn Tài (Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng) cho hay: “Chúng tôi không dám đến gần những chiếc đu quay hay máng trượt vì sợ sập vào người. Chỉ cần bám nhẹ tay vào thành cầu thang đã thấy rung rồi”.
 Nhận thấy sự hư hỏng nặng của chiếc cầu thang nên có một số người thuộc đơn vị quản lý dùng thanh gỗ, dây thép để cột chặt các lan can bị đứt gãy. Nhận thấy sự hư hỏng nặng của chiếc cầu thang nên có một số người thuộc đơn vị quản lý dùng thanh gỗ, dây thép để cột chặt các lan can bị đứt gãy.
 Tấm biển thông báo thời gian vui chơi, sáng từ 8h00 - 11h30, chiều từ 4h30 - 19h00. Bên cạnh đó không quên kèm theo lời “Chúc quý khách vui vẻ” - giờ chỉ còn là một đống rác. Tấm biển thông báo thời gian vui chơi, sáng từ 8h00 - 11h30, chiều từ 4h30 - 19h00. Bên cạnh đó không quên kèm theo lời “Chúc quý khách vui vẻ” - giờ chỉ còn là một đống rác.
 Sau giờ tan học, một số học sinh tự ý chèo thuyền trên hồ. Sau giờ tan học, một số học sinh tự ý chèo thuyền trên hồ.
 Đa số ý kiến đều mong muốn cơ quan quản lý có thể tháo dỡ các hạng mục này để tránh những hiểm họa về sau. Đa số ý kiến đều mong muốn cơ quan quản lý có thể tháo dỡ các hạng mục này để tránh những hiểm họa về sau.
 Cầu thang bị thủng do phong hóa của thời tiết. Cầu thang bị thủng do phong hóa của thời tiết.
 Tất cả những gốc cây bị bật trong vụ bão vừa qua được tập kết tại đây. Từ khi Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô dừng hoạt động, cho tới thời điểm hiện tại thì Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đang quản lý Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô. Tất cả những gốc cây bị bật trong vụ bão vừa qua được tập kết tại đây. Từ khi Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô dừng hoạt động, cho tới thời điểm hiện tại thì Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đang quản lý Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô.