Tối 23/11, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết sẽ thực hiện việc sơ tán hơn 4.000 người ở khu vực thấp, khu vực sạt lở, những nhà yếu, có nguy cơ bị sập đến các trường học kiên cố, đồn biên phòng để tránh cơn bão số 9 (tên quốc tế Usagi).

Việc thực hiện sơ tán sẽ được triển khai vào ngày 24/11.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ triển khai phương án sơ tán hơn 4.000 người tại đây. Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ triển khai phương án sơ tán hơn 4.000 người tại đây.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ nhấn mạnh, huyện Cần Giờ đã sẵn sàng phương án sơ tán 4.151 người, hơn 1.000 tàu, thuyền, phương tiện đánh bắt hải sản cũng đã neo đậu vào bờ an toàn.

Tối 23/11, tại TT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, lực lượng chức năng đã dùng loa tuyên truyền, vận động người dân cũng như thông báo tình hình mưa bão. Ông Nguyễn Tiến Hưng – Chủ tịch UBND TT Cần Thạnh cho biết, TT Cần Thạnh có 125 tàu thuyền hoạt động đánh bắt cá, hiện đã được đưa vào bờ, chằng chống an toàn.

Phương tiện đánh bắt hải sản cũng đã neo đậu vào bờ an toàn. Phương tiện đánh bắt hải sản cũng đã neo đậu vào bờ an toàn.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo Bộ đội Biên phòng TP, Sở GTVT, Cảng vụ Hàng hải, UBND huyện Cần Giờ, Chi cục Thủy sản bằng mọi biện pháp thông báo, yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện đang trên biển, ven biển vào bờ hoặc tìm nơi trú an toàn; chấp hành lệnh cấm tàu, thuyền xuất bến từ 13h ngày 23 /11 đến khi có lệnh mới.