Xã Hội

TP.HCM: Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện

Theo Vnexpress
Chia sẻ

Saostar - Một người phụ nữ 57 tuổi đã tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Chiều 8/6, Sở Y tế TP.HCM ghi nhận một người phụ nữ 57 tuổi nghi nhiễm SARS-CoV-2 tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viện Quận Gò Vấp sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo đó, khoảng trưa 7/6, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp nhập đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng.Lúc này diễn tiến bệnh đã nặng, cộng thêm bệnh nền tăng huyết áp, tiểu đường.Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh nhân và người chồng đi cùng để xét nghiệm sàng lọc.

Tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, ngay lập tức, Bệnh viện quận Gò Vấp kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM qua điện thoại. Bệnh nhân ngưng tim một lần, được hồi sức có nhịp tim trở lại, được đặt nội khí quản, hỗ trợ hô hấp và chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM vào 18h ngày 7/6.

Trên đường chuyển viện, bệnh nhân ngưng tim lần nữa, ekip chuyển viện nỗ lực hồi sức nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

TP.HCM: Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện Ảnh 1
Ảnh minh họa

Mẫu bệnh phẩm trước đó được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM làm xét nghiệm PCR, kết quả nhận được lúc nửa đêm 7/6 ghi nhận dương tính với COVID-19, sau khi bệnh nhân đã tử vong. Người chồng cũng có kết quả xét nghiệm dương tính, được chuyển đến điều trị tại Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM.

Trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19, xem như ca nghi nhiễm. Hiện chưa rõ nguồn lây cho hai vợ chồng.

Chia sẻ

Theo

Vnexpress

BÌNH LUẬN