Xã Hội

TP.HCM bỏ quy định hàng quán ăn uống đóng cửa trước 22h

Minh Hoàng
Chia sẻ

TP.HCM tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và bỏ quy định mở cửa đến 22h hằng ngày.

UBND TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Theo đó, xét đề xuất của Sở Công thương, UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo công văn 3818. 

Đáng chú ý, TPHCM không còn yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kết thúc hoạt động trước 22h hàng ngày.

TP.HCM bỏ quy định hàng quán ăn uống đóng cửa trước 22h Ảnh 1
Ảnh minh họa: Người Lao Động

TP cũng giao Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch. 

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.

Trước đó ngày 16/11, UBND TP.HCM ban hành công văn số 3818 cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến hết ngày 30/12. Trong đó, yêu cầu các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Cụ thể, tại địa bàn cấp 1, 2, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động bình thường mới. Đối với địa bàn cấp 3, cơ sở được phụ vụ tại chỗ không quá 50% công suất cùng thời điểm; không bán, sử dụng đồ uống có cồn. Riêng địa bàn cấp 4 chỉ bán mang đi.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN