Khu vực các phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, được phong tỏa và bảo vệ an ninh nghiêm ngặt hơn thường lệ sau thông tin Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đi ăn tối tại đây.

Ông Obama đi ăn tối tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn Ông Obama đi ăn tối tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Anh Tuấn

Theo thông báo của Nhà Trắng trước đó, ông Obama dự kiến sẽ dành thời gian để thăm thú, khám phá văn hóa, ẩm thực địa phương.

Tổng thống Mỹ vẫy chào người dân và bước vào quán bún chả ở đường Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng Tổng thống Mỹ vẫy chào người dân và bước vào quán bún chả ở đường Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng

Quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu được cho là địa điểm mà ông chủ Nhà Trắng hướng tới. Quán đã hoạt động được khoảng 20 năm, được cư dân mạng đánh giá là có hương vị ngọt ngào và đậm đà của món ngon Hà Nội.

 Người dân háo hức đứng bên ngoài vòng kiểm soát an ninh để chờ gặp được tổng thống Mỹ. Ảnh: Việt Hùng Người dân háo hức đứng bên ngoài vòng kiểm soát an ninh để chờ gặp được tổng thống Mỹ. Ảnh: Việt Hùng
 Quán ăn được mô tả là sạch sẽ, thoáng mát, không gian rộng và giá cả bình dân. Ông Obama bắt tay những thực khách trong quán, những người đang vô cùng bất ngờ được diện kiến Tổng thống Mỹ. Quán ăn được mô tả là sạch sẽ, thoáng mát, không gian rộng và giá cả bình dân. Ông Obama bắt tay những thực khách trong quán, những người đang vô cùng bất ngờ được diện kiến Tổng thống Mỹ.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trưa nay, ông Obama cho biết có thể sẽ thưởng thức món “cafe sữa đá”, đồng thời nói rằng sẽ cùng vợ con đi du lịch Việt Nam sau khi ông nghỉ hưu.

Chiếc xe được mệnh danh là “Quái thú” của tổng thống Mỹ đưa ông Obama tới quán bún chả. Ảnh: Việt Hùng Chiếc xe được mệnh danh là “Quái thú” của tổng thống Mỹ đưa ông Obama tới quán bún chả. Ảnh: Việt Hùng

Nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Obama sáng nay cũng chia sẻ trên mạng xã hội Instagram bức ảnh ông nhâm nhi ly cafe Việt Nam và tận hưởng không khí buổi sáng tại Hà Nội. Nhiều bình luận dưới bức ảnh mời các thành viên của phái đoàn Mỹ nếm thử các món ăn đặc sản khác của Việt Nam.