Liên quan đến vụ việc Lê Thanh Thúy (SN 1996, trú tại xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đâm chết tình địch do ghen tuông, ngày 20/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố đối với nghi phạm về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ việc là Phạm Ánh Thảo (SN 1995), trú tại huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Theo thông tin trên Vnexpress, Thúy yêu Hoàng Anh Tuấn (SN 1986, trú tại huyện Yên Sơn) đã 4 năm.

Trong quá trình yêu đương, đến tháng 6/2017, Thúy phát hiện Tuấn có quan hệ tình cảm với Thảo.

Khoảng 18h ngày 16/7/2019, Thúy vào Facebook thì phát hiện Thảo đăng tải hình ảnh của Thảo chụp tại phòng ngủ của Tuấn. Thấy vậy, Thúy gọi điện thoại cho Tuấn nhưng không thấy nghe máy. Thúy nghĩ Thảo đang ở cùng với bạn trai nên rất bực tức và ghen tuông.

Thúy là cô gái xinh đẹp nhưng trong phút tức giận đã không làm chủ được hành vi, khiến bản thân rơi vào vòng lao lý. Thúy là cô gái xinh đẹp nhưng trong phút tức giận đã không làm chủ được hành vi, khiến bản thân rơi vào vòng lao lý.

Dẫn nguồn tin từ báo Người Lao Động, do đang làm ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc không ở gần chỗ bạn trai nên Thúy gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Thị Thu Sương (tên gọi khác là Ngọc, quê ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Lý Thị Tòng (tên gọi khác là Hằng, quê ở huyện Hàm Yên) rủ về nhà Thúy ở Tuyên Quang chơi nhưng mục đích nhờ Tòng và Sương đi cùng cô ta về gặp Tuấn và Thảo để giải quyết.

Sau đó, Thúy bắt taxi từ khu đô thị Phúc Sơn (Vĩnh Yên) đón 2 người bạn nêu trên đến nhà trọ của Tuấn ở thôn Chè Đen 1, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Tại đây, Thúy gõ cửa nhà trọ nhưng một lúc sau Tuấn mới ra mở. Cho rằng, giữa bạn trai và Thảo đang có quan hệ “mờ ám” với nhau, Thúy càng bực tức hơn và đi nhanh vào trong nhà. Lúc đi qua phòng khách, phòng bếp thấy con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả), Thúy nhặt lên cầm trên tay rồi đi vào phòng ngủ của Tuấn ở phía sau.

Tại cơ quan điều tra, Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tại cơ quan điều tra, Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Khi mở cửa phòng ngủ, Thúy thấy bên trong có Diệp Quốc Hưng và Nguyễn Văn Khoa (bạn của Tuấn) và Thảo, liền nói và chửi Thảo về việc biết Thúy và Tuấn yêu nhau nhưng Thảo vẫn quan hệ yêu đương với bạn trai của mình… Nghe vậy, Thảo đứng dậy thì Thúy liền lao vào dùng dao đâm nạn nhân.

Trước sự việc này, Khoa lao vào can ngăn thì bị Thúy đâm xước da ở ngực.

Chia sẻ trên báo Lao động, một cán bộ điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ án, công an tỉnh đã khẩn trương có mặt và triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng bắt giữ được hung thủ.

Đối tượng gây án đã khai nhận hành vi, nguyên nhân ban đầu được xác định do ghen tuông tình cảm. Hiện tại, Công an tỉnh Tuyên Quang vẫn đang phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra làm rõ” – vị cán bộ thông tin.