Xã Hội

Đội tình nguyện viên đặc biệt hướng dẫn tiêm phong cách đậm chất tiếp viên hàng không gây 'bão' MXH

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Khác với các điểm tiêm vaccine thường thấy, đội tình nguyện viên đặc biệt này lại nghĩ ra cách hướng dẫn người dân cực sáng tạo gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại màn hướng dẫn khi đi tiêm vaccine của đội tình nguyện viên vô cùng đặc biệt nhận được đông đảo sự quan tâm. 

Chẳng là các tình nguyện viên này vốn là những tiếp viên hàng không. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, họ không thể gắn bó với các chuyến bay hay tiếp đón những vị khách xếp hàng dài. Vậy nên, các tiếp viên hàng không đã tham gia hỗ trợ chống dịch, và cụ thể ở đây là giúp đỡ, hướng dẫn người dân tại điểm tiêm chủng ở sân vận động Tao Đàn (quận 1, TP.HCM).

(Nguồn clip: Trương Bảo)

Khác với các điểm tiêm vaccine thường thấy, đội tình nguyện viên này mang đến không khí cực dễ chịu, sáng tạo mà vẫn mang đậm phong cách tiếp viên hàng không. 

Các tình nguyên viên đứng ở giữa các hàng ghế, trong khi một người khác cầm loa hướng dẫn một cách rõ ràng: 

"Xin kính chào bà con. Bà con vui lòng dành chút thời gian theo dõi hướng dẫn an toàn sau khi tiêm. Vui lòng chờ 15 phút đợi đọc tên, sang bàn bên này kí xác nhận, sau đó sang bàn bên này để gặp bác sĩ, sau đó ra về bằng lối này..."

Đội tình nguyện viên đặc biệt hướng dẫn tiêm phong cách đậm chất tiếp viên hàng không gây 'bão' MXH Ảnh 1

Lời chỉ dẫn từ lối đi đến các triệu chứng sau khi tiêm được 2 tình nguyện viên mô tả bằng hành động rất dễ hiểu.

Đội tình nguyện viên đặc biệt hướng dẫn tiêm phong cách đậm chất tiếp viên hàng không gây 'bão' MXH Ảnh 2
"Chúc bà con thật nhiều sức khỏe" - kết thúc đoạn hướng dẫn, tình nguyện viên còn làm động tác hình trái tim cực dễ thương.

Đoạn clip khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, ai nấy đều bất giác mỉm cười vui vẻ trước cách hướng dẫn nhẹ nhàng, gần gũi của các tình nguyện viên. Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng cũng đủ để khiến không khí tại điểm tiêm trở nên dễ chịu, hơn nữa còn giúp bà con dễ dàng nắm thông tin hơn.

Dân tình còn đùa rằng, ngồi chờ tiêm mà cứ ngỡ là ngồi trên máy bay và được nghe hướng dẫn an toàn bay vậy.

"Dễ thương quá! Thả triệu tim cho các tiếp viên hàng không!";

"Mùa này không được bay nên có lẽ các bạn ấy nhờ nghề đây mà. Đáng yêu quá".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN