Trưa 28/2, lãnh đạo xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tìm thấy hai nữ sinh “mất tích” Lê Thị Oanh và Lê Thị Quỳnh, cùng trú tại xã Thọ Lộc và cùng học lớp 10 trường THPT Lê Văn Linh (huyện Thọ Xuân).

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 11h cùng ngày, bố nữ sinh Lê Thị Oanh tới thông báo tới chính quyền xã, gia đình đã tìm thấy 2 nữ sinh “mất tích” bí ẩn từ ngày 23/2 (tức mồng 5 Tết Mậu Tuất 2018). Theo gia đình lý giải, mùng 5 Tết vừa qua hai nữ sinh trên đã vào nhà người thân ở tỉnh Quảng Nam nhưng gia đình không hay biết. Hiện người thân đang đưa hai người này về nhà.

Lãnh đạo xã Thọ Lộc cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân các nữ sinh rời khỏi nhà và mất liên lạc.

Gia đình đã tìm thấy hai nữ sinh Oanh và Quỳnh. Gia đình đã tìm thấy hai nữ sinh Oanh và Quỳnh.

Trước đó, gia đình chị Nga (mẹ nữ sinh Quỳnh) trình báo cơ quan chức năng về việc, khoảng 13h, ngày 23/2, Quỳnh nói với bố mẹ là đi học, đến chiều tối điện thoại vào số máy của con thì nhận được trả lời “con đi làm, bố mẹ yên tâm không phải lo”. Sau đó, gia đình không liên lạc được với Quỳnh.

Khi chị Nga đi tìm Quỳnh mới biết, con gái đi cùng bạn học là nữ sinh Lê Thị Oanh. Sau đó, cả hai gia đình không thể liên lạc được với con gái nên rất hoang mang lo lắng vì từ nhỏ đến lớn Oanh và Quỳnh chưa đi khỏi nhà bao giờ, lúc bỏ nhà đi lại không tiền bạc mang theo.