Từ trước đến nay, cừu vốn được xem là loài động vật thân thiện với bộ lông trắng mịn màng, thân hình tròn trịa đáng yêu. Thậm chí, từng có thời gian chụp ảnh cùng cừu trở thành một trào lưu với giới trẻ.

Thế nhưng, thời gian gần đây, một cảnh tượng được ghi lại tại chợ Đà Lạt khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Một chú cừu con được đặt ở cầu thang hướng vào chợ, nhưng đặc biệt hơn là cổ bị xích vào lan can và bên cạnh là rổ nhỏ để mọi người qua lại thương xót mà cho tiền.

Hình ảnh chú cừu bị xích cổ ở góc chợ để giúp chủ thu tiền khiến nhiều người bức xúc. Hình ảnh chú cừu bị xích cổ ở góc chợ để giúp chủ thu tiền khiến nhiều người bức xúc.

Phẫn nộ trước hình ảnh cừu con trắng nõn bị xích cổ bắt đi ăn xin ở chợ Đà Lạt

Gương mặt đáng thương của chú cừu con khiến nhiều người phải “móc ví” nhưng không biết điều đó đã gián tiếp khiến chú cừu nhỏ phải bị giam lỏng để kiếm tiền thay vì tung tăng cùng đàn cừu ở đồng cỏ. Gương mặt đáng thương của chú cừu con khiến nhiều người phải “móc ví” nhưng không biết điều đó đã gián tiếp khiến chú cừu nhỏ phải bị giam lỏng để kiếm tiền thay vì tung tăng cùng đàn cừu ở đồng cỏ.

Chia sẻ về lí do, người đăng tải hình ảnh cho hay: người chủ muốn dùng tiền mua sữa cho cừu uống. Và cứ thế, bất kể nắng mưa, chú cừu nhỏ được chủ mang ra góc cầu thang để trông chờ lòng hảo tâm của mọi người.

Đà Lạt là thành phố du lịch và khu chợ này là một trong những điểm đến luôn tập trung đông du khách qua lại. Thoạt nhìn qua nhiều cư dân mạng gọi đây là một cách làm “dịch vụ” để tranh thủ kiếm thêm thu nhập nhờ vào hình ảnh đáng yêu lẫn đáng thương của chú cừu. Thế nhưng, không ít người cho rằng đây là việc lạm dụng động vật cần phải lên án.

Phẫn nộ trước hình ảnh cừu con trắng nõn bị xích cổ bắt đi ăn xin ở chợ Đà Lạt

Chú cừu được bắt gặp cả ngày lẫn đêm.

“Nhìn là biết chủ nó muốn mang ra chỗ đông người để khách qua lại chụp hình. Chú cừu này được tắm rửa trắng trẻo, chứ bình thường cừu bẩn lắm” - tài khoản H.P.X bình luận.

“Bữa đi thấy cứ tưởng thú nuôi ai dẫn theo… chứ đâu ngờ đi dùng động vật để kiếm cơm” - tài khoản H.T.P bình luận.

 “Tôi nghiệp quá, ai đi ngang mua gì cho e ăn chứ đừng cho tiền”- tài khoản H.K.V bình luận.

“Bữa em đi chợ đêm Đà Lạt có thấy 1 lần, cậu bé chừng 10 tuổi dắt 2 con cừu, 1 cừu lớn 1 cừu bé. Cậu bé này bán bắp rang. Vì 2 bạn cừu trắng trẻo đáng yêu nên em có mua bắp để được chụp hình rồi lấy bắp cho 2 bé ăn luôn. 2 bé được tắm thơm chứ không hôi đâu. Nhiều người như e không cầm lòng được nên trả tiền để chụp hình chung” - tài khoản N.T bình luận.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc.

Phẫn nộ trước hình ảnh cừu con trắng nõn bị xích cổ bắt đi ăn xin ở chợ Đà Lạt

Không chỉ vậy, nhiều tháng trở lại đây, tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, nhiều du khách phản ánh có xuất hiện những người mặc áo hình thú dụ khách chụp ảnh miễn phí, nhưng sau đó sẽ xuất hiện một số người đòi tiền khiến nhiều bạn trẻ bức xúc.

Phẫn nộ trước hình ảnh cừu con trắng nõn bị xích cổ bắt đi ăn xin ở chợ Đà LạtNgày càng xuất hiện những “chiêu trò” không lành mạnh ở một địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt gây ảnh hưởng đến ngành du lịch nói chung cũng như hình ảnh của Đà Lạt nói riêng. Rất mong sẽ có sự vào cuộc của chính quyền.