Nửa ngày nay, trên mạng xã hội đang lan truyền lời tố của chị T.T.A (Hà Nội) về một trường hợp lái xe Grab có hành động không đúng mực, cụ thể là gạ tình và có hành vi tấn công tình dục khách hàng.

Bài đăng tố hành động thiếu chuẩn chỉnh của lái xe Grab. Ảnh chụp màn hình. Bài đăng tố hành động thiếu chuẩn chỉnh của lái xe Grab. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, chị A. cho biết, vào tối thứ 6 (24/8), chị A. có đặt xe từ sân bay Nội Bài về nhà. Nữ khách hàng này cho biết thêm, lúc đầu, lái xe và khách hàng nói chuyện rất vui vẻ, lái xe Grab cũng hòa nhã, thoải mái và cởi mở.

Tuy nhiên, một lúc sau, lái xe tỏ ý muốn được đi chơi với chị T.T.A, song chị T.T.A nhất quyết từ chối.

“Khi đến đoạn Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội), lái xe Grab đã nhân cơ hội, kéo tay mình lại hôn hít, thậm chí là sờ đùi mình”, chị T.T.A T.A chia sẻ.

Chị T.T.A cho biết thêm, lúc đó chị rất sợ vì đi Grab có 1 mình và đoạn đường Võ Chí Công rất vắng người. Sau đó, chị hét lên đòi xuống đi xe khác nhưng lái xe chốt cửa. Lúc này, chị cũng vừa kịp nhớ ra lúc về mình còn không đặt qua ứng dụng, nên rất sợ lái xe chở đi đâu đó. Rồi chị lấy lại bình tĩnh, yêu cầu lái xe đàng hoàng trong giao tiếp và đưa chị đến chỗ an toàn, không sẽ báo lên công ty. Lúc đó, lái xe mới chịu đi tiếp.

Nữ hành khách xinh đẹp tố tài xế Grab tấn công tình dục còn đưa 1 triệu đồng để mua thời gian đi chơi cùng ảnh 1

Nữ khách hàng cho biết, sau khi trở về nhà chị vẫn nhận được liên lạc của tài xế này. Nữ khách hàng cho biết, sau khi trở về nhà chị vẫn nhận được liên lạc của tài xế này.

Câu chuyện chưa dừng lại tại đó, ngay sau khi di chuyển, lái xe Grab tiếp tục hành vi không chuẩn mực với khách hàng. Theo lời kể của chị T.A, lái xe Grab tiếp tục có hành vi quấy rối tình dục: “Lái xe bảo, nếu em không có thời gian thì để anh bỏ tiền mua thời gian của em nhé, xong rút ra 1 triệu đồng và bảo tôi đi chơi với hắn. Tôi nhất quyết không lấy tiền, vẫn bình tĩnh chờ lái xe đưa về nhà”.

“Lúc về đến nơi, tôi trả tiền và không dám lấy cả tiền thừa vì thấy sợ quá. Ngay sau đó, tôi chấm 1 sao cho lái xe Grab và để lại lời phản ánh về hành vi không đúng mực của tài xế”, chị T.A cho biết thêm.

Khoảng 1 giờ sau, bên chăm sóc khách hàng của Grab có gọi điện, trao đổi về trường hợp của lái xe trên thì tài xế lại tiếp tục nhắn tin rủ đi chơi.

Chị T.A cho biết thêm, chị đã chụp ảnh màn hình tin nhắn trên và gửi mail đến Grab Việt Nam. Grab Việt Nam đã chính thức ngừng hợp tác vĩnh viễn đối với lái xe trên.

Chia sẻ trên VTC News, đại diện Grab Việt Nam cho biết, sẽ tiến hành xác minh sự việc một lái xe Grab có hành vi không đúng mực với khách hàng nữ, sau đó đơn vị này sẽ có văn bản trả lời báo chí.

Trước đó, vào tháng 5/2018, một lái xe Grab Bike đã có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói với một bé gái 9 tuổi.