Liên quan vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra khu vực cầu Bãi Cháy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) xảy ra sáng 27/7 khiến 3 người bị thương, 2 người tử vong, cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân ban đầu.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe khách đâm hàng loạt xe máy trên quốc lộ khiến 3 người bị thương, 2 người tử vong ở Quảng Ninh. Ảnh: Otofun Xác định nguyên nhân ban đầu vụ xe khách đâm hàng loạt xe máy trên quốc lộ khiến 3 người bị thương, 2 người tử vong ở Quảng Ninh. Ảnh: Otofun

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định do xe khách 45 chỗ lưu thông trên QL18 chạy tốc độ cao đang xuống dốc cầu bất ngờ bị nổ lốp, mất lái lao sang làn ngược chiều đâm vào một xe bán tải rồi tông hàng loạt xe máy.

Trao đổi trên Báo Giao thông, ông Đoàn Văn Dũng – Giám đốc HTX vận tải Thanh Sơn, chủ phương tiện của xe khách mang BKS 14B – 019.29 cho biết: “Vào lúc 5h30, xe xuất bến Mỹ Đình (Hà Nội), theo lộ trình sẽ về bến xe Cửa Ông (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). Trong quá trình di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về đến cầu Bãi Cháy rất an toàn. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn giữa cầu thì lái xe phát hiện bị nổ một bát phanh. Lúc này, lái xe nói phụ xe gọi cho bộ phận kỹ thuật để đến xử lý nhưng khi đạp phanh để dừng khẩn cấp thì phanh không còn tác dụng nên đã lao thẳng xuống dốc rồi gây tai nạn”.

Ông Dũng cũng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe khách có hơn 30 người do tài xế Hưng và phụ xe tên Long vận hành. Cả 2 người đều có hợp đồng và các giấy tờ đầy đủ.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, khoảng 8h30 cùng ngày, xe khách mang BKS 14B – 019.29 chạy tuyến Vân Đồn – Cửa Ông – Mỹ Đình khi đang lưu thông trên QL18 di chuyển đến khu vực cầu Bãi Cháy (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ đâm hàng loạt xe máy trên đường rồi lao lên vỉa hè trước Bưu Cục Trần Hưng Đạo mới dừng lại.

Vụ va chạm mạnh khiến nhiều người đi xe máy văng ra đường, 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, 2 người tử vong.

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Gia đình Việt Nam Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Gia đình Việt Nam

Tại hiện trường, nhiều xe máy hư hỏng nặng, đầu xe khách biến dạng, các mảnh vỡ rơi vãi khắp đường.