Sáng 26/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp đến xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Sáng 26/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp đến xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Phó Thủ tướng thăm hỏi bà Vũ Thị Mai Phương - vợ chủ trang trại cá mất tích do mưa lũ. Phó Thủ tướng thăm hỏi bà Vũ Thị Mai Phương - vợ chủ trang trại cá mất tích do mưa lũ.
Hai đợt sạt lở ở huyện Tam Đường, Lai Châu gia đình bà Phương bị vùi lấp ao cá, người chồng bị lũ cuốn đi mất tích. Hai đợt sạt lở ở huyện Tam Đường, Lai Châu gia đình bà Phương bị vùi lấp ao cá, người chồng bị lũ cuốn đi mất tích.
Từ khi chồng bị lũ cuốn trôi, bà Phương lúc nào cũng gào khóc đau đớn. “Bao giờ mới tìm được chồng cháu đây các bác ơi?' “Mất hết rồi, không còn gì nữa, chồng cháu cũng mất đâu rồi. Ba ngày rồi vẫn chưa tìm thấy chồng cháu…”, bà Phương gào khóc. Từ khi chồng bị lũ cuốn trôi, bà Phương lúc nào cũng gào khóc đau đớn. “Bao giờ mới tìm được chồng cháu đây các bác ơi?' “Mất hết rồi, không còn gì nữa, chồng cháu cũng mất đâu rồi. Ba ngày rồi vẫn chưa tìm thấy chồng cháu…”, bà Phương gào khóc.
Anh Hải Long, khoảng 8h30 ngày 24/6, nước lũ trôi rác về phía ao nuôi cá gia đình nên bố anh ra vớt. Không may, bờ bị sạt lở đã cuốn ông theo dòng nước lũ. Anh Hải Long, khoảng 8h30 ngày 24/6, nước lũ trôi rác về phía ao nuôi cá gia đình nên bố anh ra vớt. Không may, bờ bị sạt lở đã cuốn ông theo dòng nước lũ.
Lực lượng chức năng huyện Tam Đường đang tích cực khắc phục hậu quả của trận mưa lũ, đồng thời tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đống bùn đất. Lực lượng chức năng huyện Tam Đường đang tích cực khắc phục hậu quả của trận mưa lũ, đồng thời tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đống bùn đất.
Tính đến sáng ngày 26/6, Lai Châu đã có 12 người thiệt mạng và 11 người mất tích do mưa lũ. Tính đến sáng ngày 26/6, Lai Châu đã có 12 người thiệt mạng và 11 người mất tích do mưa lũ.
Tuy không còn mưa lớn nhưng vùng núi và trung du vẫn có nguy cơ sạt lở do đất ngậm nước lâu ngày. Tuy không còn mưa lớn nhưng vùng núi và trung du vẫn có nguy cơ sạt lở do đất ngậm nước lâu ngày.
Cảnh tượng tan hoang ở Lai Châu khi cơn mưa lũ quét. Cảnh tượng tan hoang ở Lai Châu khi cơn mưa lũ quét.
Nhiều ao nuôi cá tầm của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều ao nuôi cá tầm của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi.
Trong nhiều gia đình trắng tay sau cơn lũ quét. Trong nhiều gia đình trắng tay sau cơn lũ quét.
Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Lai Châu tập trung huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích. Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Lai Châu tập trung huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích.