Ngày 21/3, TAND TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai 2 đối tượng Nguyễn Viết Thành (SN 1988, trú tại phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1983, trú tại xã Song Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h20 ngày 23/7/2017, khi Thành đang đi trên đường thì thấy Phạm Anh Tuấn (SN 1982, thường trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) ngồi trong quán cà phê.

Hai bị cáo Thành và Hiếu tại phiên tòa. Hai bị cáo Thành và Hiếu tại phiên tòa.

Do hôm trước, Tuấn là người đã đánh khiến Thành bị thương nên nam thanh niên này vẫn còn bực tức. Vì vậy, Thành đã trở về gọi theo Nguyễn Văn Hiếu rồi xách theo 2 chiếc dao để đi tìm đối thủ trả thù.

Khi đến nơi, bất ngờ Thành nhảy vảo chém liên tiếp buộc nạn nhân chạy ra sau nhà để trốn, nhưng Thành vẫn truy đuổi chém thêm nhiều nhát. Do đuối sức nên Tuấn ngã quỵ xuống đường. Thành tiến lại giơ dao lên định chém tiếp thì được mọi người can ngăn nên cùng Hiếu bỏ đi.

Phát hiện sự việc, Tuấn được người dân địa phương đưa đi cấp cứu và chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp tục điều trị. Tỉ lệ thương tật của nạn nhân được xác định là 38%.

Tại phiên xử, HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, uy hiếp tính mạng người khác, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt Thành 5 năm tù, Hiếu 3 năm về tội Cố ý gây thương tích.