Trước đó, chiều 1/4, một học sinh đón tuyến xe buýt số 7 tại trạm Phan Đăng Lưu - Lê Thanh Nghị để đi về bến Phạm Hùng (Đà Nẵng). Khi lên xe, em này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng ông Tài đã đuổi xuống xe vì không có tiền thối.

Tài xế xe buýt tuyến 07 học sinh bị đuổi xuống vì không có tiền thối. Tài xế xe buýt tuyến 07 học sinh bị đuổi xuống vì không có tiền thối.

Vụ việc khiến học sinh và phụ huynh rất bức xúc, tố giác đến Sở GTVT TP Đà Nẵng. Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định vụ việc xảy ra tại tuyến xe buýt số 7 do tài xế Tài điều khiển (thuộc Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1, đơn vị trúng thầu vận hành 5 tuyến xe buýt trợ giá tại TP Đà Nẵng).

Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 để có biện pháp xử lý đối với vi phạm trên của ông Tài.

Công ty Quảng An 1 cho biết thêm, hiện đơn vị đang tổng sát hạch, kiểm tra lại chất lượng của lái xe, nhân viên bán vé và không ký lại hợp đồng với những người bị hành khách phản ánh phục vụ kém.