Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 27/2 cho biết 29 ca tử vong mới vì virus corona ở nước này gồm 26 người ở Hồ Bắc, 3 người ở Bắc Kinh, Hắc Long Giang và Hà Nam. Đây là mức tử vong thấp nhất được ghi nhận ở Trung Quốc kể từ ngày 28/1.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc là 433, trong đó 409 ca ở  Hồ Bắc, nâng tổng số người nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 78.497, trong đó 2.744 người đã tử vong, 32.502 người được chữa khỏi và 8.745 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ít nhất 2.800 người trên thế giới tử vong vì corona, đại đa số ở Trung Quốc đại lục. Hơn 81.700 trường hợp mắc virus trên toàn cầu, ở mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực.

Các cụm dịch mới đang khiến giới chức ở Trung Đông và châu Âu gấp rút đưa ra các biện pháp khẩn cấp.

Lần đầu tiên, số trường hợp mới được báo cáo bên ngoài Trung Quốc trong một ngày lớn hơn những trường hợp được báo cáo bên trong Trung Quốc, theo WHO ngày 26/2.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, gần 1.600 ca nhiễm virus được xác nhận. Các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc đã bị hoãn lại do có binh sĩ nhiễm virus này.

Nhân viên y tế kiểm tra bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP. Nhân viên y tế kiểm tra bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Bộ y tế Nhật Bản thông báo về ca thứ 7 tử vong liên quan tới virus corona. Đây là một người đàn ông 80 tuổi sống ở Tokyo. Cơ quan y tế cho biết họ chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc bệnh nhân này tiếp xúc trực tiếp với một bệnh nhân bị nhiễm bệnh khác.