Đài CNN (Mỹ) xác nhận thông tin Bourdain đã tự tìm đến cái chết bằng cách treo cổ. Ông Bourdain từng làm việc với vai trò dẫn chương trình cho show về ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown của hãng tin này.

Anthony Bourdain. Ảnh: Reuters. Anthony Bourdain. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, Bourdain được phát hiện treo cổ tự tử tại một khách sạn ở Strasbourg (Pháp) - nơi ông đang lưu trú để quay tập tiếp theo của Parts Unknown. Hãng tin này bày tỏ đây là nỗi buồn lớn, đồng thời gửi lời chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình và con gái ông.

Ông Obama ngồi ăn bún chả cùng ông Bourdain tối 23/5/2016 tại Hà Nội. Ảnh: FBCN của ông Bourdain. Ông Obama ngồi ăn bún chả cùng ông Bourdain tối 23/5/2016 tại Hà Nội. Ảnh: FBCN của ông Bourdain.

Hồi tháng 5/2016, ông Bourdain cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam.

Sự kiện này được cho là một phần của Parts Unknown. Khi ấy, ông Bourdain dẫn dắt khán giả khám phá về đặc trưng ẩm thực và du lịch tại các quốc gia trên thế giới.

Anthony Bourdain sinh ngày 25/6/1956 tại thành phố New York (Mỹ) và lớn lên tại Leonia, New Jersey. Ông từng được vinh danh là một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài sự nghiệp nấu ăn thành công, ông Bourdain còn chứng tỏ tài năng của mình thông qua nhiều lĩnh vực như truyền hình, viết sách… truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.